Trường CĐ VHNT Nghệ An giành giải tại Liên hoan Tài năng trẻ HSSV

(Baonghean.vn) - Trong các ngày từ 24 đến 28/6 tại thành phố Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức “Liên hoan Tài năng trẻ HSSV các trường văn hóa thệ thuật, thể thao và du lịch” lần thứ 2 năm 2015 với chủ đề “Tổ quốc và biển đảo”.
 
Tham dự Liên hoan có 1250 thí sinh đến từ 55 cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch trên toàn quốc.
 
PGS.TS Đào Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ VHTT&DL phát biểu bế mạc hội thi.
Đây là hội thi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch định kỳ tổ chức 2 năm một lần với mục đích động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, sáng tạo, nâng cao kỹ thuật biểu diễn, khả năng thi đấu, kỹ năng nghề, đạo đức nghề nghiệp và học hỏi kinh nghiệm trong các lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch.
 
Đồng thời, hội thi cũng là nơi phát hiện những tài năng trẻ để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhằm bổ sung nguồn lực lượng cán bộ giảng dạy, nghệ sĩ, vận động viên thể thao, nhân lực du lịch có tay nghề vững vàng phục vụ cho sự nghiệp phát triển văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch của đất nước và cũng là dịp để vinh danh công lao các thầy cô giáo, huấn luyện viên trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ.
 
Tiết mục múa tham gia hội thi.
Nhiều tiết mục múa đặc sắc đã có mặt tại hội thi.
Đánh giá về chất lượng hội thi tại buổi lễ bế mạc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Đào Mạnh Hùng - Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận định: “Đây là Hội thi lớn nhất từ trước đến nay trong hệ thống đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch trên toàn quốc. Các cơ sở đào tạo đã biết tận dụng, phát huy thế mạnh của từng trường, từng địa phương để xây dựng chương trình dự thi. So với các kỳ liên hoan trước và hội thi tài năng trẻ lần thứ nhất, hội thi lần này là một bước tiến vượt bậc về công tác tổ chức, chất lượng của các đơn vị có học sinh, sinh viên tham gia. Các đơn vị dự thi đã bám sát chủ đề của ban tổ chức quy định, đồng thời vận dụng linh hoạt và có hiệu quả những tinh hoa văn hóa của địa phương mình trong các tiết mục dự thi”.
 
Có tổng cộng 149 Huy chương các loại được trao cho các thí sinh, trong đó có 60 HCV, 31 HCB và 58 HCĐ và 70 giải thưởng cho các giáo viên, huấn luyện viên hướng dẫn các thí sinh đạt giải thưởng cao tại hội thi lần này.
Tiết mục của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An.
Đại diện các trường nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL.

 Tại hội thi này, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An đã thành lập đoàn thí sinh tham gia dự thi ở các lĩnh vực Nghệ thuật, Du lịch và Mỹ thuật với 35 thành viên tham dự. Kết thúc hội thi, thầy và trò nhà trường vinh dự dành được 1 Huy chương vàng, 03 Huy chương bạc và 02 Huy chương đồng.

Giảng viên Vũ Thị Bích Hồng - GV bộ môn Thanh nhạc được nhận giải thưởng Vinh danh của BTC vì đã có thành tích hướng dẫn thí sinh đạt Huy chương vàng tại Hội thi. Dịp này, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An cũng vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ghi nhận những thành tích của trường trong việc đào tạo, bồi dưỡng các tài năng trẻ trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật và du lịch.
 
Liên hoan Tài năng trẻ học sinh sinh viên các trường văn hóa nghệ thuật, thể thao và du lịch đã kết thúc tốt đẹp trong sự lưu luyến, thắm tình đoàn kết giữa các thí sinh, cán bộ, giảng viên giữa lòng cố đô Huế mộng mơ và xinh đẹp./.
 
Hữu Tình 
(Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An)