Trường Chính trị tỉnh khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 8/9, trường Chính trị tỉnh tổ chức lễ khai giảng năm học 2015 - 2016.
Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng gần 300 học viên.
Năm học 2014 - 2015, nhờ có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn… Đặc biệt, năm qua, nhà trường đã tham mưu thành công cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành đề án “Xây dựng và phát triển trường chính trị Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030”.
 Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.
Toàn cảnh lễ khai giảng năm học mới 2015 - 2016.

Bước vào năm học mới  2015 - 2016, Đảng ủy, Ban giám hiệu và tập thể các đơn vị khoa, cán bộ viên chức, các học viên quyết tâm xây dựng trường thành 1 khối đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương, chất lượng; tập trung đổi mới toàn diện công tác quản lý đào tạo, bồi dưỡng, phương pháp giảng dạy đáp ứng nhu cầu học tập của đội ngũ cán bộ, công chức; thực hiện có hiệu quả  NQ 32 của Bộ Chính trị về nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ lãnh đạo, quản lý và NQ 26 của Bộ Chính trị về phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020.
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Hữu Lậm - Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã biểu dương những nỗ lực và thành tích mà Ban giám hiệu, giảng viên, học viên nhà trường đã đạt được trong thời gian qua. Trong năm học 2015 - 2016 - năm đầu tiên triển khai đề án “Xây dựng và phát triển trường chính trị Nghệ An giai đoạn 2015 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030” và kỷ niệm 70 năm ngày thành lập, đồng chí mong muốn nhà trường cần có định hướng, chiến lược phát triển vững mạnh về mọi mặt. Trong đó, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên, cơ sở vật chất, chiêu sinh đào tạo và cốt lõi là tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.
Thanh Hà

tin mới

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An thẩm tra phương án phân bổ gần 2.200 biên chế giáo viên

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở 2.187 biên chế giáo viên được Trung ương bổ sung cho Nghệ An, UBND tỉnh đã xây dựng dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh thẩm tra trước khi trình HĐND tỉnh xem xét, thông qua tại kỳ họp thứ 19, khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến tổ chức vào ngày 25/4/2024.

Trường nghề

Trường nghề loay hoay trước 'bài toán' giáo viên hợp đồng

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang rà soát lại nhân viên hợp đồng ở các cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập nhằm triển khai thực hiện Nghị định số 111 của Chính phủ về hợp đồng đối với một số loại công việc trong cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập.

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.