Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng nay 25/10, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nghệ An khai giảng năm học mới 2012-2013. Tới dự lễ khai giảng có đồng chí Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các giáo sư, tiến sỹ thuộc các chuyên ngành đào tạo của trường, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ.

Năm học 2012-2013, Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cơ sở Nghệ An tuyển trên 1.500 học sinh sinh viên, đưa qui mô đào tạo lên 5.000 sinh viên, đào tạo 5 chuyên ngành ở bậc đại học và 12 chuyên ngành bậc CĐ và CĐ nghề. Sau gần 5 năm hoạt động, cơ sở Nghệ An đang dần mở rộng qui mô đào tạo, nâng cao trình độ giảng viên, đổi mới chương trình, giáo trình giảng dạy và đưa thiết bị hiện đại vào thực hành... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo chuẩn đầu ra, đáp ứng nhu cầu xã hội.

GS, TS Đinh Văn Nhã - Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Đào tạo OMEGA trao tặng lưu niệm cho đồng chí Hồ Đức Phớc.

Phát biểu tại lễ khai giảng, thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao những kết quả Nhà trường đã đạt được trong 5 năm qua, ghi nhận những đóng góp của trường trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Nhà trường đổi mới phương pháp dạy học; làm tốt công tác tiếp cận, trao đổi hợp tác với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng, gắn đào tạo với giải quyết việc làm; phấn đấu đến cuối năm 2012, Trường sẽ được nâng cấp thành Trường Đại học Công nghệ Vinh với đa ngành nghề, đa bậc học theo hướng chính quy, hiện đại.

Trao Bằng khen của Bộ công thương cho giảng viên nhà trường

Dịp này, Bộ Công thương đã trao Bằng khen cho 3 cá nhân; công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 17 cá nhân; tuyên dương 35 sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện năm học 2011-2012.
 
Tại lễ khai giảng, các tổ chức, doanh nghiệp đã trao gần 250 triệu đồng tiền hỗ trợ cho các sinh viên nghèo vượt khó của trường.

Trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó

Trao giấy khen cho sinh viên xuất sắc

Thanh Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.