Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 10/10, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tổ chức lễ Khai giảng năm học mới 2017-2018. 

n

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thu Hương.

Trong những năm qua, trường ĐH Kinh tế Nghệ An đã không ngừng phấn đấu, đảm bảo các điều kiện đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực bền vững cho tỉnh và cả nước. Hiện nay, trường có trên 3 nghìn sinh viên các hệ đào tạo với 11 chuyên ngành đào tạo khác nhau, trong đó có các các chuyên ngành mũi nhọn như: Tài chính - Thuế; Kế toán - Kiểm toán, Ngân hàng - Bảo hiểm, Quản lý kinh tế, Kinh tế nông nghiệp..   Năm học mới này, nhà trường đón hơn 600 tân sinh viên nhập học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn nhấn mạnh: Vì sự phát triển mạnh mẽ của nhà trường trong thời gian tới, mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên phải quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ, góp phần tiếp tục khẳng định Trường Đại học Kinh tế Nghệ An là trung tâm đào tạo đại học có uy tín về lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật của tỉnh, khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước.

Năm học mới  2017- 2018 nhà trường đón hơn 600 tân sinh viên nhập học. Ảnh: Thu Hương.
Năm học mới  2017- 2018 nhà trường đón hơn 600 tân sinh viên nhập học. Ảnh: Thu Hương.

Nhân dịp lễ khai giảng năm học mới, Ban lãnh đạo nhà trường và một số doanh nghiệp trên địa bàn đã trao thưởng cho các sinh viên và tân sinh viên có kết quả học và thi tuyển sinh cao trong năm 2017.

                                                                                                                                                  Thu Hương

tin mới

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).