Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Chiều 15/6, Trường Đại học Vinh phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình ra mắt mô hình “Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập”.
Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 1

Dự chương trình có các đồng chí: Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An; GS.TS. Nguyễn Huy Bằng – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; cùng đại diện các phòng, ban của Công an tỉnh, Công an thành phố Vinh, Ban Giám hiệu Trường Đại học Vinh và các đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Mô hình “Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập” là một trong những điểm nhấn của phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” nhằm cụ thể hóa các nội dung như: Ổn định về an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn xã hội, xây dựng giảng đường an toàn, văn minh. Trong đó, đội ngũ viên chức, người lao động và người học chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không để xảy ra các vụ, việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự và chất lượng giảng dạy, học tập của Nhà trường.

Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 2

Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An nhấn mạnh, trong bối cảnh hiện nay, mô hình “Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập” là một trong những mô hình điểm nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống âm mưu “Diễn biến hòa bình”, đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh của các thế lực thù địch, phản động. Đồng thời phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả việc kích động, lôi kéo viên chức, người lao động và người học tham gia vào các hoạt động chống phá chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự.

Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn nhà trường tập trung xây dựng và triển khai thực hiện mô hình một cách hiệu quả, đồng bộ nhằm phát huy hiệu quả sức mạnh, vai trò của viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của Nhà trường trong công tác bảo vệ an ninh trật tự trường học. Qua đó, khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại nhà trường phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 3

GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh phát biểu tại chương trình. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại diện cho trường Đại học Vinh, GS.TS. Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh khẳng định mô hình “Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập” mang một ý nghĩa đặc biệt khi đây là mô hình đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đây cũng là mô hình thiết thực nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”; Kế hoạch số 237 ngày 13/7/2021 của Công an tỉnh Nghệ An và Kế hoạch số 76 ngày 13/8/2021 của Trường Đại học Vinh.

Để triển khai mô hình với hiệu quả cao nhất, nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng mô hình, các tổ triển khai thực hiện; Ban hành quy chế tổ chức và hoạt động một cách quy củ nhằm phát huy quyền làm chủ, tinh thần và trách nhiệm của đội ngũ viên chức, người lao động và người học tại Trường Đại học Vinh trong công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 4
Ký cam kết hoạt động trong thời gian tới. Ảnh : Thanh Quỳnh

Những nỗ lực thực hiện mô hình là tiền đề quan trọng trong xây dựng thái độ rèn luyện, học tập đúng mực, tạo môi trường ổn định, phát triển, hướng tới mục tiêu xây dựng Trường Đại học Vinh thành Đại học thông minh, nằm trong top 500 đại học hàng đầu châu Á.

Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 5

Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh tổ quốc cho TS.Nguyễn Anh Dũng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến của Đại học Vinh. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trường Đại học Vinh ra mắt mô hình ‘Bình yên mái trường - Giảng đường hội nhập’ ảnh 6

Biểu dương, khen thưởng 20 sinh viên Trường Đại học Vinh có đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, đại diện Công an tỉnh Nghệ An thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an trao Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc cho TS.Nguyễn Anh Dũng – Viện trưởng Viện nghiên cứu và Đào tạo trực tuyến của trường Đại học Vinh.

Trường Đại học Vinh ra mắt Ban chỉ đạo, các tổ “Bình yên mái trường – Giảng đường hội nhập” và tiến hành ký cam kết hoạt động trong thời gian tới. Dịp này 20 sinh viên có đóng góp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trường học cũng được trường Đại học Vinh biểu dương, khen thưởng.

Tin mới

Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

Tầm nhìn xa trong ‘Lời kêu gọi thi đua ái quốc’

(Baonghean.vn) - Năm 1948, giữa lúc phải tập trung nhân tài, vật lực cho cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược đang bước vào giai đoạn quyết liệt, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” gửi toàn thể đồng bào, chiến sĩ cả nước.
Hoàng Đức

Hoàng Đức ghi điểm mạnh, sáng cửa đá chính ở ĐT Việt Nam; Kết quả Man City 1-0 Inter Milan: Man xanh vô địch Champions League 2022/23

(Baonghean.vn) -  Theo tân binh Bùi Văn Đức, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là cầu thủ thể hiện ấn tượng nhất, dù không tập luyện quá nhiều buổi ở ĐT Việt Nam. Man xanh đã hoàn tất "cú ăn ba" danh hiệu mùa này. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đợi điện vào sân

Bên lề sân cỏ: Quyết tâm chờ điện để thi đấu

(Baonghean.vn) - Trận đấu cuối cùng lứa tuổi nhi đồng trong ngày 10/6 là cuộc đọ sức giữa Hưng Nguyên và Con Cuông đã gặp sự cố mất điện. Dù vậy, các cầu thủ, ban huấn luyện và phụ huynh vẫn kiên quyết chờ đợi để được ra sân.
Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.