Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cơ sở tại Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean) - Sáng nay 2/10, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM cơ sở tại Nghệ An đã long trọng tổ chức lễ  khai giảng năm học mới 2011 – 2012. Đến dự có đồng chí Hồ Đức Phớc – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo một số sở, ban ngành cấp tỉnh.
 
Trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh cơ sở đào tạo Nghệ An được thành lập năm 2008.  Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, hoàn thiện cơ sở vật chất theo hướng đồng bộ, hiện đại; áp dụng đào tạo theo hệ chứng chỉ. Cơ sở hiện có 10 chuyên ngành đào tạo: công nghệ thông tin, công nghệ điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ chế tạo máy,  công nghệ hóa dầu, quản trị kinh doanh,  kế toán – kiểm toán, tài chính - ngân hàng; Quản trị kinh doanh…. với các bậc học khác nhau.

Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh trống khai giảng và trao học bổng cho sinh viên nghèo học giỏi.

Năm học 2011 – 2012, cơ sở đón 2.400 sinh viên, nâng tổng số sinh viên lên 6.000. 
 
Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Hồ Đức Phớc nhấn mạnh: Trong những năm qua trường đã góp phần tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp CNH – HĐH của tỉnh nói riêng và khu vực miền Trung nói chung.  Trong quá trình đào tạo, nhà trường cần gắn theo địa chỉ, đào tạo theo nhu cầu xã hội; liên kết với các nhà máy, các công ty, tạo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Thời gian tới, trường cần đầu tư xây dựng các cơ sở thí nghiệm, các cơ sở thực hành xứng tầm để sinh viên tiếp cận với khoa học công nghệ mới, đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của  xã hội...”
 
Tại lễ khai giảng, nhà trường đã trao tặng giấy khen và phần thưởng cho những  giảng viên và sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và học tập năm học 2010 – 2011; các doanh nghiệp, công ty đã trao hơn 150 triệu đồng học bổng cho sinh viên vượt khó học giỏi.

Thanh Phúc

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.