Trường ĐH Vinh:Truyền thông về giới tính, sức khỏe sinh sản

(Baonghean.vn) - Tối 10/3, Trường Đại học Vinh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Kế hoạch hóa gia đình tổ chức buổi truyền thông, tư vấn về giới tính, sức khỏe sinh sản cho nữ sinh viên năm thứ nhất của nhà trường.

Nói chuyện về chuyên đề bình đẳng giới
Nói chuyện chuyên đề bình đẳng giới

Với các nội dung nói chuyện về giới tính và bình đẳng giới, tình bạn, tình yêu, hôn nhân và hạnh phúc gia đình, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn và lành mạnh,  “Chương trình tư vấn về giới tính và sức khỏe sinh sản cho nữ sinh viên” là một diễn đàn có ý nghĩa thiết thực đối với các bạn trẻ. Qua đó, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho sinh viên nói chung, công tác giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản trong sinh viên của nhà trường nói riêng, giúp sinh viên có những nhận thức đúng đắn, được trang bị kỹ năng cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân, góp phần xây dựng môi trường học đường văn hóa, lành mạnh, xây dựng cộng đồng bình đẳng, văn minh.

Dự kiến, chương trình sẽ kéo dài trong vòng một tuần và sẽ có khoảng gần 4000 sinh viên tham dự.

Mỹ Hà

Tin mới

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

Bên lề sân cỏ: Cổ động viên đặc biệt!

(Baonghean.vn) - Nhiều pha bóng gay cấn, chị quên mất mình đang “bụng vượt mặt” mà nhảy lên hò hét khiến chồng phải nhắc nhẹ: “Đang còn đứa trong bụng. Đứa ngoài sân đá đã đành, đừng để đứa trong bụng phải “đá” theo”.
Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.