Trường mầm non Phương Đông: Nơi ươm những mầm xanh

01/04/2014 14:56

(Baonghean) - Sau quá trình xây dựng và hoàn thiện, ngày 1/4/2014, Trường mầm non Phương Đông (TP. Vinh) chính thức hoạt động, hòa nhịp với hệ thống các trường mầm non TP. Vinh. Đây được xem là một trong những trường mầm non ngoài công lập lớn nhất tại TP. Vinh hiện nay.

Xác định cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, do đó, nhà trường đã xây dựng mới cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại. Trường được thiết kế theo tiêu chuẩn hiện đại, chất lượng cao với gần 6.000m2 sàn xây dựng; 2 khối nhà, 1 dãy 3 tầng, 1 dãy 5 tầng và 25 phòng học, phòng chức năng và làm việc, đáp ứng nhu cầu 550 - 600 cháu. Phòng học được xây dựng khang trang, thoáng mát với đầy đủ tiện nghi. Hệ thống phòng học hiện đại thông thoáng, trang bị điều hòa, thảm, giường chuyên dụng, mỗi phòng 1 máy tính nối mạng, nước nóng năng lượng mặt trời 24/24, camera giám sát phục vụ công tác dạy và học. Sân chơi rộng rãi với diện tích 1.500m2 có nhiều cây xanh, bồn hoa thảm cỏ, nhiều đồ chơi mới lạ và hấp dẫn để học và chơi. Trường dành gần 1.000m2 đất đề trồng rau sạch tạo môi trường xanh và nguồn thực phẩm sạch cho các bé với các bữa ăn an toàn, bổ dưỡng. Nhà bếp được đặt vị trí tương đối biệt lập với phòng học của các cháu để tăng tính an toàn và được xây dựng theo quy trình 1 chiều cùng với trang thiết bị đảm bảo tuyệt đối về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực đơn được thay đổi liên tục phù hợp với các bé. Giúp bé ăn ngon miệng, có một cơ thể phát triển cân đối.

Khuôn viên Trường Mầm non Phương Đông
Khuôn viên Trường Mầm non Phương Đông

Song song với đó, việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên là một trong những mục tiêu quan trọng của nhà trường. Đội ngũ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn, có giáo viên chuyên trách cho 3 bộ môn: tiếng Anh, múa, mỹ thuật, nhân viên y tế học đường làm công tác chăm sóc trẻ có tay nghề, kinh nghiệm, nhiệt huyết, uy tín, có ý thức kỷ luật cao, giàu lòng nhân ái và hết lòng yêu thương con trẻ.

Ngoài việc bám vào các chương trình đào tạo theo khung chương trình giáo dục mầm non mới của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trường còn xây dựng chương trình tiên tiến trên thế giới hiện nay như giáo dục kỹ năng sống, âm nhạc, múa, thể dục nhịp điệu, họa, ngoại ngữ, vi tính hay các hoạt động ngoại khóa tìm hiểu thế giới xung quanh để bé được trải nghiệm về cuộc sống. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho trẻ được đặt lên hàng đầu tiến hành song song đồng bộ với công tác giáo dục.

Học sinh Trường Mầm non Phương Đông vui chơi trong khuôn viên trường
Học sinh Trường Mầm non Phương Đông vui chơi trong khuôn viên trường

Đối với ngành giáo dục TP. Vinh, sự ra đời của Trường Mầm non Phương Đông góp phần giải quyết tình trạng thiếu trường học và giảm áp lực tuyển sinh cho các trường mầm non hiện nay trên địa bàn. Ông Thái Khắc Tân – Trưởng phòng Giáo dục Đào tạo TP.Vinh cho biết: “Trên địa bàn TP. Vinh hiện có 28 trường mầm non công lập, bán công, 21 trường mầm non tư thục. Trường Mầm non Phương Đông là một trong những trường mầm non ngoài công lập được xây dựng mới và có quy mô lớn nhất tại TP. Vinh, có tiện ích sử dụng tốt nhất hiện nay”.

Với sự đầu tư đồng bộ, liên hoàn, khép kín, Trường Mầm non Phương Đông đặt mục tiêu đứng trong tốp đầu về cơ sở vật chất, chất lượng dạy và học, dịch vụ tiện ích, học phí hợp lý nhất để mọi đối tượng có thu nhập bình thường vẫn có thể cho bé theo học. Đồng thời, xác định xây dựng trường trở thành điểm sáng về chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, nơi gửi gắm niềm tin của các bậc phụ huynh có con, cháu được giáo dục dưới mái trường này.

Trường Mầm non Phương Đông được thành lập theo Quyết định số 276/QĐ-UBND ngày 24/01/2013 của UBND TP Vinh. Trường được xây dựng trên khuôn viên gần 4.000m2 nằm ngay giữa trung tâm thành phố, tại địa chỉ số 34 đường Nguyễn Sỹ Sách TP Vinh. Nhà trường tiếp nhận các bé từ 13 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi. Trường Mầm non Phương Đông đang từng bước xây dựng trở thành trường chất lượng cao trên địa bàn Thành phố Vinh, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh.

P.V

Trường mầm non Phương Đông: Nơi ươm những mầm xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO