Trường nào đào tạo sinh viên ngành du lịch khách sạn ?

(Baonghean) - Hỏi: Gia đình em có kinh doanh một khách sạn mi ni, do đó em muốn học về ngành này để sau khi ra trường hỗ trợ bố mẹ trong quản lý. Ở tỉnh ta, có trường nào đào tạo về ngành Du lịch - Khách sạn?
Trả lời: Trên cả nước số trường đào tạo về ngành Du lịch, Khách sạn không nhiều. Tại Nghệ An, hiện Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Cửa Lò có Khoa Du lịch khách sạn đào tạo các ngành nghề như Hướng dẫn du lịch, Nghiệp vụ lễ tân, Quản trị lễ tân, Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng, Quản trị lữ hành. Tất cả các ngành đều đào tạo ở cả ba hệ: cao đẳng, trung cấp và sơ cấp. Sinh viên học xong cao đẳng nếu có nhu cầu và nguyện vọng đều có thể học liên thông lên đại học.
Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thực tập tại Trung tâm thực hành của Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Cửa Lò.
Sinh viên ngành Quản trị Khách sạn thực tập tại Trung tâm thực hành của Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Cửa Lò.
Đây là một trong những khoa trọng điểm của Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Cửa Lò. Khoa được đầu tư bài bản cả về đội ngũ giáo viên cũng như trang thiết bị cơ sở vật chất. Hiện khoa có 10 giảng viên cơ hữu, trong đó có 4 người đã có bằng thạc sỹ, 2 người đang theo học cao học, 1 người đang làm hồ sơ nghiên cứu sinh. Đặc biệt, để nâng cao trình độ  cho các giảng viên trong khoa, năm nào các giáo viên cũng được đi học tập ngắn hạn tại nước ngoài như Oxtraylia, Singapore, Malaysia. Vì vậy những kiến thức mới luôn được cập nhật, giúp cho giảng viên và cả học sinh không khỏi ngỡ ngàng khi làm việc trong những môi trường sang trọng, cao cấp cũng như luôn cập nhật được những xu hướng mới của ngành.
Một trong những thuận lợi khác của sinh viên Khoa Du lịch - Khách sạn là cơ hội được thực hành nhiều. Trong đó, ngoài thường xuyên được thực tập tại những khách sạn, nhà hàng lớn hay làm việc ngay tại trung tâm thực hành của nhà trường (ngang với tiêu chuẩn của một khách sạn 3 sao), sinh viên còn có cơ hội được đi thực tập tại nước ngoài thông qua chương trình hợp tác của Trường Cao đẳng nghề Du lịch - Thương mại Cửa Lò với các trường đại học, cao đẳng và các doanh nghiệp ở Singapore, Thái Lan và Lào. Trong thời gian thực tập, sinh viên được ăn ở miễn phí và được hưởng lương từ 10 - 15 triệu đồng.  Khoa cũng đặc biệt chú trọng đến việc trang bị tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên, nhất là với sinh viên khoa hướng dẫn du lịch, quản trị lễ tân, quản trị khách sạn. Với phòng máy hiện đại, giảng viên nhiều tâm huyết hầu hết sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp có thể giao tiếp thông thạo. Sinh viên giỏi ngoại ngữ, cơ hội làm việc ở nước ngoài cũng nhiều hơn và thường được trả lương cao hơn.
Hiện cơ hội việc làm với sinh viên Khoa Du lịch - Khách sạn khá nhiều và đa phần sinh viên không phải lo đến việc làm bởi ngay từ năm thứ 2 các em đã được các doanh nghiệp mời về thực tập và trả lương trong những mùa cao điểm du lịch. Các doanh nghiệp cũng trực tiếp xuống trường để tuyển dụng khi các em tốt nghiệp. Riêng trong đợt 1 năm học 2013 - 2014 đã có gần 300 sinh viên được bàn giao cho các doanh nghiệp.
S.H (tổng hợp)

tin mới

Đoá hồng nhung trên đá

Đoá hồng nhung trên đá

(Baonghean.vn) - Ở Trường THPT Đô Lương 2, các giáo viên, học sinh nhiều thế hệ vẫn kể cho nhau nghe về câu chuyện của cô giáo dạy môn Địa lý Nguyễn Thị Kim Nhung bằng sự yêu thương, ngưỡng mộ và tự hào. Như một đoá hoa trên sỏi đá, giữa sóng gió cuộc đời, cô mạnh mẽ sống và trọn vẹn trao đi.

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.