Trường QS tỉnh: Triển khai Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 12/11, Trường Quân sự tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại tá Bùi Hoài Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cùng đại diện các phòng ban có liên quan và toàn thể cán bộ, nhân viên, học viên nhà trường

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Trong nhưng năm qua Trường quân sự tỉnh đã tích cực tuyên truyền và quán triệt sâu sắc tới cán bộ, nhân viên, học viên nhà trường về đường lối của Đảng, chính sách và luật pháp của nhà nước. Thông qua hoạt động của nhà trường như giảng dạy chính trị, báo cáo viên, hái hoa dân chủ, diễn đàn thanh niên, giao ban hội ý đã tổ chức quán triệt, giáo dục về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. Tuyên truyền, phổ biến về vị trí, vai trò của Hiến pháp và những quan điểm, nội dung cơ bản sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Thông tin về tình hình chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, chấp hành pháp luật và kỷ luật của các cơ quan, đơn vị qua đó rút những bài học quý, kinh nghiệm quý trong quá trình quản lý học viên.

Đặc biệt là quán triệt cho cán bộ, học viên thực hiện nghiêm luật an toàn giao thông, giữ gin lễ tiết tác phong quân nhân, cũng như thực hiện nghiêm các quy định của chinh quyền địa phương nơi cư trú…Nhà trường cũng đã kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong tuyên truyền, giáo dục và chấp hành pháp luật, từ đó tạo sức lan tỏa tới từng cán bộ, nhân viên, học viên.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đại tá Bùi Hoài Thanh – Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao những thành tích mà nhà trường đã đạt được, đồng thời đồng chí cũng lưu ý trong thời gian tới nhà trường cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền và quán triệt tới cán bộ, nhân viên và học viên về ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam, từng cán bộ, học viên cần phải tích cực chấp hành nghiêm mọi đường lối chủ trương của Đảng chính sách của nhà nước, kỷ luật của quân đội và đơn vị ./.

                                                                     Trọng Kiên

( Bộ CHQS tỉnh )

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.