Trường Quân sự bế giảng khoá I Trung cấp chuyên nghiệp Ngành quân sự cơ sở

(Baonghean.vn) – Hôm nay 12/7, Trường Quân sự Nghệ An tổ chức Bế giảng lớp hoàn thiện Trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) ngành Quân sự cơ sở năm 2012 cho 50 học viên.  
 
Lớp hoàn thiện Trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự với mục tiêu đào tạo các chức danh chỉ huy trưởng, chỉ huy phó Ban CHQS cấp xã đã qua đào tạo 14 tháng, sau 2 tháng hoàn thiện đủ điều kiện công nhận trình độ TCCN ngành QS cơ sở, trình độ chuyên môn quân sự tương đương với sỹ quan dự bị (SQDB) cấp phân đội.

Trong thời gian 2 tháng, học viên được trang bị kiến thức về lý luận quân sự địa phương, xây dựng kế hoạch chiến đấu trị an, kế hoạch xây dựng lực lượng dự bị động viên (DBĐV), bắn súng K54, vật cản K91, tin học và ngoại ngữ. Với phương châm đào tạo “Cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”, học đi đôi với hành, kết hợp với tham quan thực tế mô hình điểm tại địa phương, sau khi tốt nghiệp các học viên đạt trình độ chuyên môn trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và SQDB cấp phân đội, trình độ trung cấp lý luận chính trị, đủ năng lực làm tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương cấp xã, phường, thị trấn về công tác quốc phòng, quân sự địa phương, đồng thời làm tốt chức năng quản lý và chỉ huy lực lượng dân quân đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. 
 
Sau khoá học 100% học viên đỗ tốt nghiệp, trong đó có 16% học viên tốt nghiệp loại giỏi; 78% tốt nghiệp loại khá; 6% tốt nghiệp loại rung bình khá. Tại lễ bế giảng, các học viên đã được trao bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở. Nhân dịp này, Nhà trường tặng giấy khen cho 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong khoá học.

Nguyễn Hoài Ân - Trường QS Nghệ An

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.