Trường quân sự Quân khu 4 kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
(Baonghean.vn) - Chào mừng 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1972 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 63 năm thành lập Công đoàn Quốc phòng VN, Trường Quân sự Quân khu 4 đã tổ chức mít tinh kỷ niệm và thi nấu ăn chủ đề: “Hương vị Lễ, Tết”.
Tới dự buổi lễ mít tinh có Đại tá Trần Đăng Anh - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường; Đại tá Trần Đình Tý – UV Ban TV Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đại tá Trần Quang Thanh – ĐUV, Phó Chính ủy Nhà trường cùng Thủ trưởng 4 phòng, 6 khoa, 5 tiểu đoàn và đông đủ hội viên toàn trường.
Các nữ quân nhân thuyết minh các món ăn.
Thay mặt Nhà trường, Đại tá Trần Quang Thanh và Đại tá Thái Đình Týtrao quà cho chị em Khoa Văn hóa.
Tại buổi lễ, Đại tá Trần Quang Thanhđã ôn lại trang sử vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam: “Anh hùng bất khuất” chống giặc ngoại xâm, “Trung hậu đảm đang” trong xây dựng gia đình và trong mọi công tác, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ trao tặng và một thế kỷ đấu tranh không mệt mỏi vì bình đẳng, tự do của phụ nữ trên khắp hành tinh; tôn vinh tinh thần bất diệt của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bên cạnh đó ghi nhận những thành tích, cống hiến to lớn của chị em trong công cuộc xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng lớn mạnh.
Để tạo cơ hội cho chị em các đơn vị trổ tài “nữ công gia chánh”, Nhà trường đã tổ chức Hội thi nấu ăn và cắt tỉa nghệ thuật “Hương vị Lễ, Tết” tại sân nhà hiệu bộ. Tham dự hội thi có 5 đơn vị cùng 3 phòng ban. Với tiêu chí: nấu một bữa ăn lễ tết của chiến sỹ bộ binh, tiêu chuẩn là 56.000 đồng/người, với thực đơn: gà, cá, thịt bò (thịt lợn), trứng, giò hoặc chả, rau, hoa quả, Hội thi đã được chị em trong tất cả các đơn vị ủng hộ và tham gia nhiệt tình.
Kết thúc buổi thi, thay mặt Nhà trường, Đại tá Trần Đăng Anh, Đại tá Trần Quang Thanh và Đại tá Thái Đình Tý đã trao hoa và khen thưởng cho các đơn vị đoạt giải: Giải nhất - Tiểu Đoàn 5, giải nhì - Tiểu Đoàn 2, giải ba - Phòng Hậu cần Kĩ thuật.
Linh Phương