Trường THPT Anh Sơn 1 đạt giải Nhất tuần thi thứ 3 cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về ATGT

(Baonghean.vn) - Trường THPT Anh Sơn 1 (huyện Anh Sơn) là đơn vị đạt Giải tập thể của tuần thi thứ ba với 4.780 lượt người dự thi.

Thông tin từ Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về An toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng Internet” trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An: Trong tuần thi thứ ba của cuộc thi (từ ngày 15/10/2018 đến ngày 22/10/2018) đã có 292.478 lượt thi (tăng 8.037 lượt so với tuần thứ hai), trong đó có 28.059 lượt thi trả lời đúng hết các câu hỏi (đạt 9.6%); 137/217  đơn vị và địa phương có người tham gia cuộc thi (đạt 63,1%).

Tình trạng học sinh, sinh viên vi phạm pháp luật về ATGT khá phổ biến. Đây là đối tượng hướng tới của cuộc thi. Ảnh: Thành Cường

Những đơn vị triển khai tốt, có lượng tham gia dự thi cao là: Sở Giao thông Vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Vinh, Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, Trường THPT Lê Viết Thuật (TP.Vinh), Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân (huyện Thanh Chương), Trường THPT Thị xã Cửa Lò 2 (Thị xã Cửa Lò), Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên) và Trường THPT Anh Sơn 1 (huyện Anh Sơn).

Ban Tổ chức cũng cho biết, vẫn có một tồn tại trong quá trình diễn ra cuộc thi ở tuần này như: 21/21 đơn vị thuộc khối cán bộ, công chức, viên chức cấp huyện tham gia cuộc thi song số lượt tham gia còn ít, chất lượng còn hạn chế; một số trường hợp chưa thực hiện cung cấp đầy đủ, chính xác phần địa chỉ (cư trú), số điện thoại liên hệ nên còn khó khăn trong việc xác thực thông tin người tham gia dự thi; một số đơn vị tuy số lượt tham gia cao nhưng chất lượng bài làm còn hạn chế, lượng lượt thi đạt dưới 5 điểm còn nhiều.

Căn cứ kết quả dự thi, Ban tổ chức đã quyết định trao giải cá nhân cho 16 thí sinh. Trường THPT Anh Sơn 1 (huyện Anh Sơn) là đơn vị đạt Giải tập thể của tuần thi thứ ba với 4.780 lượt người dự thi; trong đó có 1.511 lượt đạt 15/15 điểm (tỷ lệ 31,7%), có 1 cá nhân đạt giải thưởng trong tuần thi thứ ba./.

Danh sách các cá nhân đạt giải tuần cuộc thi:

Giải Nhất: Trần Minh Oai (Sở Giao thông Vận tải).

Giải Nhì: Lê Tuấn Anh (Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Nguyễn Thị Ngân (Trường THPT Anh Sơn 3).

Giải Ba: Phạm Quốc Dũng (Trường THPT Nguyễn Trường Tộ - TP. Vinh), Phan Thanh Ngọc (Trường THPT Đặng Thúc Hứa), Nguyễn Khâm Thành (Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân).