Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển bổ sung học sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019

(Baonghean.vn) - Việc tuyển sinh nhằm bổ sung đủ chỉ tiêu cho nhà trường theo kế hoạch tuyển sinh mà UBND tỉnh đã phê duyệt trong năm học 2018 - 2019.

Trao đổi về nội dung này, thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Năm học 2018 - 2019, nhà trường được tuyển tối đa 455 học sinh ở 13 hệ chuyên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số chỉ tiêu chưa đủ chủ yếu do học sinh trúng tuyển nhưng ở xa nên không nhập học. Việc tuyển sinh bổ sung là theo quy chế tuyển sinh và được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giờ học của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà.
Giờ học của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Đợt tuyển bổ sung này có 9 chỉ tiêu. Đối tượng dự tuyển là học sinh đang học lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh (kể cả học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh).

Tuy nhiên, học sinh dự tuyển phải có kết quả xếp loại học kỳ I năm học 2018 - 2019, hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, điểm trung bình với môn dự thi vào các lớp chuyên Toán học, Tin học, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên, điểm trung bình với môn dự thi vào các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử đạt từ 8 điểm trở lên.

Thí sinh thi vào lớp chuyên Toán, chuyên Tin  sẽ thi môn Toán, thi chuyên Hóa thi môn Hóa, chuyên Sinh thi môn Sinh, chuyên Ngữ văn thi môn Ngữ văn, chuyên Lịch sử thi môn Lịch sử, chuyên Tiếng Anh thi môn Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút.

Trước đó, trong kỳ thi năm nay, có gần 1.400 hồ sơ dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong đó, lớp chuyên Anh có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đông nhất với 256 hồ sơ.

Ngoài ra, có 191 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp chuyên Văn, 182 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Toán, 177 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 144 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, 145 hồ sơ vào lớp chuyên Sinh học, 81 hồ sơ vào lớp chuyên Tin học, 80 hồ sơ vào lớp chuyên Nga. Các lớp chuyên Pháp, chuyên Sử, chuyên Địa lý số lượng hồ sơ đăng ký mỗi lớp dao động từ khoảng 30 - 50 hồ sơ.

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.