Trường THPT chuyên Phan Bội Châu tuyển bổ sung học sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Việc tuyển sinh nhằm bổ sung đủ chỉ tiêu cho nhà trường theo kế hoạch tuyển sinh mà UBND tỉnh đã phê duyệt trong năm học 2018 - 2019.

Trao đổi về nội dung này, thầy giáo Ngô Sỹ Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Năm học 2018 - 2019, nhà trường được tuyển tối đa 455 học sinh ở 13 hệ chuyên. Tuy nhiên, đến thời điểm này, một số chỉ tiêu chưa đủ chủ yếu do học sinh trúng tuyển nhưng ở xa nên không nhập học. Việc tuyển sinh bổ sung là theo quy chế tuyển sinh và được sự cho phép của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Giờ học của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà.
Giờ học của học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Theo kế hoạch của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu: Đợt tuyển bổ sung này có 9 chỉ tiêu. Đối tượng dự tuyển là học sinh đang học lớp 10 THPT trên địa bàn tỉnh (kể cả học sinh Trường THPT chuyên Đại học Vinh).

Tuy nhiên, học sinh dự tuyển phải có kết quả xếp loại học kỳ I năm học 2018 - 2019, hạnh kiểm tốt, học lực giỏi, điểm trung bình với môn dự thi vào các lớp chuyên Toán học, Tin học, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh đạt từ 9 điểm trở lên, điểm trung bình với môn dự thi vào các lớp chuyên Ngữ văn, Lịch sử đạt từ 8 điểm trở lên.

Thí sinh thi vào lớp chuyên Toán, chuyên Tin  sẽ thi môn Toán, thi chuyên Hóa thi môn Hóa, chuyên Sinh thi môn Sinh, chuyên Ngữ văn thi môn Ngữ văn, chuyên Lịch sử thi môn Lịch sử, chuyên Tiếng Anh thi môn Tiếng Anh. Thời gian làm bài thi môn chuyên là 150 phút.

Trước đó, trong kỳ thi năm nay, có gần 1.400 hồ sơ dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Trong đó, lớp chuyên Anh có số lượng hồ sơ đăng ký dự thi đông nhất với 256 hồ sơ.

Ngoài ra, có 191 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp chuyên Văn, 182 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Toán, 177 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Hóa học, 144 hồ sơ đăng ký vào lớp chuyên Vật lý, 145 hồ sơ vào lớp chuyên Sinh học, 81 hồ sơ vào lớp chuyên Tin học, 80 hồ sơ vào lớp chuyên Nga. Các lớp chuyên Pháp, chuyên Sử, chuyên Địa lý số lượng hồ sơ đăng ký mỗi lớp dao động từ khoảng 30 - 50 hồ sơ.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.