Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An kỷ niệm 30 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 3/12, trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Đến dự có đồng chí Lương Quang Kình, UVBTVTU, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở ban ngành, các địa phương, các  trường Dân tộc nội trú trên cả nước  cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An chính thức ra đời vào ngày 15/10/1984 với tên gọi “Trường PTTH dân tộc vùng cao Nghệ Tĩnh”. Trải qua 30 năm, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chất lượng đào tạo thấp, trường đã vươn lên trở thành một điểm sáng trong khối THPT của cả tỉnh và trong hệ thống trường DTNT trên toàn quốc. Hiện hàng năm số sinh xếp loại khá chiếm từ 50 – 60%, học sinh xếp loại giỏi từ 5 – 10%, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98 – 100%. Tỷ lệ đậu chính thức vào đại học từ chỗ chỉ đạt từ 1 – 7% trong 5 năm đầu tiên đến nay tỷ lệ này là 80 – 85%, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa. Số học sinh đạt học sinh giỏi chiếm từ 60 – 70% số lượng dự thi hàng năm. Trường cũng đã nhiều lần được tặng Bằng khen, giấy khen của Trung ương, địa phương và đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình, phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Lương Quang Kình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và giáo viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời khẳng đinh, từ ngôi trường này, việc đào tạo cán bộ nguồn là người dân tộc thiểu số đã được quan tâm và đầu tư về chất lượng, góp phần quan trọng làm thay đổi bức tranh vùng dân tộc thiểu số, miền núi của tỉnh nhà. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí mong muốn nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, rèn luyện đức và tài cho học sinh. Chú trọng đổi mới chương trình cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp và thiết thực với học sinh theo tinh thần của Nghị quyết TW8 về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. 

Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lương Quang Kình đã tặng nhà trường bức trướng với dòng chữ “Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An 30 năm xây dựng và trưởng thành”. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Tập thể nhà trường và 5 cá nhân. Ngoài ra, tập thể và nhiều giáo viên khác được tặng Bằng khen của Tổng  liên đoàn Lao động Việt Nam,  của UBND tỉnh và của ngành.

                                                                                Tin, ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.