Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An kỷ niệm 30 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 3/12, trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Đến dự có đồng chí Lương Quang Kình, UVBTVTU, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở ban ngành, các địa phương, các  trường Dân tộc nội trú trên cả nước  cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường
Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An chính thức ra đời vào ngày 15/10/1984 với tên gọi “Trường PTTH dân tộc vùng cao Nghệ Tĩnh”. Trải qua 30 năm, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chất lượng đào tạo thấp, trường đã vươn lên trở thành một điểm sáng trong khối THPT của cả tỉnh và trong hệ thống trường DTNT trên toàn quốc. Hiện hàng năm số sinh xếp loại khá chiếm từ 50 – 60%, học sinh xếp loại giỏi từ 5 – 10%, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98 – 100%. Tỷ lệ đậu chính thức vào đại học từ chỗ chỉ đạt từ 1 – 7% trong 5 năm đầu tiên đến nay tỷ lệ này là 80 – 85%, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa. Số học sinh đạt học sinh giỏi chiếm từ 60 – 70% số lượng dự thi hàng năm. Trường cũng đã nhiều lần được tặng Bằng khen, giấy khen của Trung ương, địa phương và đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình, phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Lương Quang Kình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và giáo viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời khẳng đinh, từ ngôi trường này, việc đào tạo cán bộ nguồn là người dân tộc thiểu số đã được quan tâm và đầu tư về chất lượng, góp phần quan trọng làm thay đổi bức tranh vùng dân tộc thiểu số, miền núi của tỉnh nhà. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí mong muốn nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, rèn luyện đức và tài cho học sinh. Chú trọng đổi mới chương trình cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp và thiết thực với học sinh theo tinh thần của Nghị quyết TW8 về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. 
Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường
Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lương Quang Kình đã tặng nhà trường bức trướng với dòng chữ “Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An 30 năm xây dựng và trưởng thành”. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Tập thể nhà trường và 5 cá nhân. Ngoài ra, tập thể và nhiều giáo viên khác được tặng Bằng khen của Tổng  liên đoàn Lao động Việt Nam,  của UBND tỉnh và của ngành.
                                                                                Tin, ảnh: Mỹ Hà

tin mới

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

Hướng mở cho học sinh không đậu công lập

(Baonghean.vn) - Đậu vào trường công lập là ước mơ của tất cả học sinh và phụ huynh. Nhưng, cơ hội này không dành cho tất cả các em, nhất là với những vùng chỉ tiêu thấp và số lượng học sinh dự thi đông.

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

Nghệ An: Gia tăng áp lực trường lớp vì tăng học sinh trong năm học mới

(Baonghean.vn) - Thời điểm này, các địa phương và các nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng kế hoạch năm học 2024 – 2025 và chuẩn bị các phương án về cơ sở vật chất, bố trí đội ngũ giáo viên. Năm tới, số học sinh tăng và số lớp tăng cũng ảnh hưởng khá nhiều đến việc triển khai thực hiện.

Bản đồ

Hướng về các ngày lễ lớn của dân tộc, thế hệ trẻ gửi nhiều thông điệp về tình yêu đất nước

(Baonghean.vn) - Những ngày tháng Tư lịch sử, đất nước hướng về các ngày lễ trọng đại: Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, những hình ảnh hào hùng đó một lần nữa lại được thế hệ trẻ tái hiện với nhiều thông điệp ý nghĩa.