Trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An kỷ niệm 30 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 3/12, trường THPT Dân tộc nội trú Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 30 năm thành lập trường. Đến dự có đồng chí Lương Quang Kình, UVBTVTU, Trưởng ban Dân tộc tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, đại diện các sở ban ngành, các địa phương, các  trường Dân tộc nội trú trên cả nước  cùng đông đảo các thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường.

Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường
Học sinh trường THPT Dân tộc Nội trú trong ngày thành lập trường

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An chính thức ra đời vào ngày 15/10/1984 với tên gọi “Trường PTTH dân tộc vùng cao Nghệ Tĩnh”. Trải qua 30 năm, từ một ngôi trường còn nhiều khó khăn thiếu thốn, chất lượng đào tạo thấp, trường đã vươn lên trở thành một điểm sáng trong khối THPT của cả tỉnh và trong hệ thống trường DTNT trên toàn quốc. Hiện hàng năm số sinh xếp loại khá chiếm từ 50 – 60%, học sinh xếp loại giỏi từ 5 – 10%, tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98 – 100%. Tỷ lệ đậu chính thức vào đại học từ chỗ chỉ đạt từ 1 – 7% trong 5 năm đầu tiên đến nay tỷ lệ này là 80 – 85%, nhiều em đạt thủ khoa, á khoa. Số học sinh đạt học sinh giỏi chiếm từ 60 – 70% số lượng dự thi hàng năm. Trường cũng đã nhiều lần được tặng Bằng khen, giấy khen của Trung ương, địa phương và đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba.

Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Toàn cảnh lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình, phát biểu tại Lễ kỷ niệm
Đồng chí Lương Quang Kình phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Lương Quang Kình ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể và giáo viên nhà trường trong những năm qua. Đồng thời khẳng đinh, từ ngôi trường này, việc đào tạo cán bộ nguồn là người dân tộc thiểu số đã được quan tâm và đầu tư về chất lượng, góp phần quan trọng làm thay đổi bức tranh vùng dân tộc thiểu số, miền núi của tỉnh nhà. Thời gian tới, để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng chí mong muốn nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, rèn luyện đức và tài cho học sinh. Chú trọng đổi mới chương trình cũng như phương pháp giảng dạy phù hợp và thiết thực với học sinh theo tinh thần của Nghị quyết TW8 về “đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”. 

Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Đồng chí Lương Quang Kình tặng bức trướng cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường
Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho nhà trường

Dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Lương Quang Kình đã tặng nhà trường bức trướng với dòng chữ “Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An 30 năm xây dựng và trưởng thành”. Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho Tập thể nhà trường và 5 cá nhân. Ngoài ra, tập thể và nhiều giáo viên khác được tặng Bằng khen của Tổng  liên đoàn Lao động Việt Nam,  của UBND tỉnh và của ngành.

                                                                                Tin, ảnh: Mỹ Hà

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn: