Truy điệu chiến sĩ hy sinh trong vụ 16 người Trung Quốc xả súng

Vào 10h30 sáng nay 19/4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, chính quyền các cấp và đông đảo quần chúng nhân dân đã tổ chức Lễ truy điệu chiến sĩ Nguyễn Minh Đãi, hy sinh trong vụ nhóm người Trung Quốc xả súng.
 
Lễ truy điệu diễn ra tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi là một trong hai chiến sĩ đã hy sinh trong vụ một nhóm 16 người Trung Quốc xả súng gây náo loạn cửa khẩu Bắc Phong Sinh do nhập cảnh trái phép bất thành, ngày 18/4. Chiều 18/4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã truy phong thăng hàm Trung tá cho chiến sĩ Nguyễn Minh Đãi.
 
Tiễn đưa người lính quả cảm
Trung tá Nguyễn Minh Đãi 43 tuổi, quê Bắc Ninh, là cán bộ phiên dịch đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Sau khi nhóm người nhập cảnh trái phép bị bắt giữ, Trung tá Đãi được điều lên cửa khẩu Bắc Phong Sinh làm phiên dịch phục vụ việc bàn giao các đối tượng cho biên phòng Trung Quốc. Trong khi làm nhiệm vụ, Trung tá Đãi đã bị các đối tượng người Trung Quốc dùng dao, chân ghế tấn công bất ngờ dẫn đến tử vong.
 
Từ sáng sớm hôm nay, cùng với các cơ quan quân đội, các cấp chính quyền địa phương, đông đảo người dân và đồng đội Trung tá Nguyễn Minh Đãi đã có mặt tại nhà tang lễ Bệnh viện Hải Hà để vĩnh biệt người chiến sĩ biên phòng quả cảm.
 
Cùng hy sinh với Trung tá Đãi là Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh, 24 tuổi, quê ở thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh; đã được chuyển về gia đình làm lễ truy triệu và tổ chức mai táng.
 
Tại nhà Thiếu úy Khánh, đồng đội, nhân dân và gia đình đã không nén được nước mắt xót thương chiến sĩ trẻ hy sinh vì sự nghiệp chung. Được biết ngày cuối cùng nhận nhiệm vụ đặc biệt này cũng là ngày công tác cuối cùng của Thiếu úy Khánh tại Đồn Biên phòng Quảng Đức, trước khi chuyển công tác về Đồn Biên phòng cửa khẩu Móng Cái.
 
Đông đảo nhân dân đến chia buồn tại lễ tang liệt sĩ Khánh
Thiếu tướng Nguyễn Cảnh Hiền, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng Việt Nam thắp hương cho người lính đã ngã xuống
 
Về phía Trung Quốc có Đại tá Tống Đại Bình, Tham mưu trưởng Tổng đội Công an Biên phòng Trung Quốc và đại diện nhiều cơ quan chức năng đã đến chia buồn với Biên phòng Việt Nam, dâng hương tiễn đưa các liệt sĩ.
Theo Dân Trí