Truy tặng Huân chương Dũng cảm và trao Bằng Tổ quốc ghi công

(Baonghean.vn) - Sáng 19/12, tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, thừa ủy quyền của  Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, các cấp, các ngành hữu quan tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ truy tặng huân chương dũng cảm và trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Trần Bá Công, ở xóm 5, xã Bảo Thành, huyện Yên Thành vì đã có hành động dũng cảm trong quá trình tham gia chữa cháy rừng tại điểm cao 41, thuộc xóm 2, xã Bảo Thành.
Truy tặng Huân chương dũng cảm và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình anh Trần Bá Công.
Truy tặng Huân chương dũng cảm và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình anh Trần Bá Công.
Buổi lễ  truy tặng huân chương dũng cảm và trao bằng Tổ quốc ghi công diễn ra trang trọng, thể hiện sự biết ơn, xúc động trước hành động sẵn sàng hy sinh giữa thời bình của người thôn đội trưởng ưu tú, sự tự hào của thế hệ trẻ trước tấm gương hy sinh anh dũng của anh Trần Bá Công.
Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gia đình anh Trần Bá Công
Bộ CHQS tỉnh tặng quà gia đình anh Trần Bá Công
Trước đó, vào khoảng 13h ngày 25/5/2014, xảy ra một vụ cháy rừng thông tại xóm 2 xã Bảo Thành. Anh Trần Bá Công cùng lực lượng dân quân tự vệ, công an xã và hàng trăm người dân tham gia dập lửa cứu rừng. Khi đám cháy được dập tắt, do kiệt sức trong quá trình chữa cháy, anh Trần Bá Công đã ngất xỉu trên đường xuống núi. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng anh Công đã tử vong sau đó. 
Cùng với việc công nhận ông Trần Bá Công là liệt sĩ, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có quyết định về trợ cấp ưu đãi hàng tháng đối với thân nhân anh Trần Bá Công. 
Hoàng Long
Bộ CHQS tỉnh

tin mới

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.