Truy tố nữ phó giám đốc làm giả hàng chục nghìn trang phục y tế phòng chống dịch

Có 4 bị can vụ buôn bán, làm giả hàng nghìn bộ trang phục y tế phòng dịch vừa bị truy tố trước pháp luật. Chủ mưu là một nữ phó giám đốc ở Hà Nội.

Đối tượng Trương Thị Bình (SN 1982, Phó Giám đốc công ty Đức Anh), La Văn Thi (SN 1982, Giám đốc kinh doanh), Nguyễn Đức Việt Anh (SN 1987, nhân viên kinh doanh, cùng công ty Đức Anh) và Hoàng Văn Tới (SN 1989, nhân viên Khoa Khám bệnh của một bệnh viện lớn ở Hà Nội) vừa bị truy tố tội Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Công ty Đức Anh có địa điểm kinh doanh tại số 5, ngõ 178, phố Tây Sơn, Hà Nội.

Theo cáo trạng, ngày 8/4/2020, Công an Hà Nội phối hợp với Cục Quản lý thị trường thành phố kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh vật tư, thiết bị y tế đối với công ty Đức Anh.

Thời điểm kiểm tra, các nhân viên công ty đang đóng gói bộ trang phục phòng dịch có dấu hiệu làm giả bộ trang phục phòng dịch của Công ty cổ phần Dược và thiết bị y tế Phúc Hà (công ty Phúc Hà) và Công ty TNHH In và dịch vụ thương mại Quang Trung (công ty Quang Trung).

Kết quả xác minh cho thấy, dù biết rõ Nhà nước nghiêm cấm việc sản xuất, buôn bán, lưu thông hàng giả, nhưng do hám lợi, từ tháng 1 - 4/2020, Bình cùng đồng phạm đã mua các bộ trang phục bảo hộ rời, in tem nhãn mác giả các nhãn hiệu của công ty Phúc Hà và Công ty Quang Trung.

Phó Giám đốc Công ty Đức Anh chỉ đạo nhân viên đóng gói, dán tem thành bộ trang phục bảo hộ hoàn chỉnh, đem bán thu lời bất chính.

Có 14.587 bộ trang phục phòng dịch bị làm giả, tương đương với hàng thật trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Trong đó, hàng giả nhãn mác công ty Phúc Hà là 4.285 bộ (tương đương hàng thật trị giá gần 720 triệu), hàng giả nhãn mác công ty Quang Trung là 10.302 bộ (tương đương hàng thật 365 triệu).

Trong số 4.285 bộ trang phục phòng dịch giả nhãn hiệu của công ty Phúc Hà, Bình cùng đồng phạm đã bán 2.970 bộ cho 7 cá nhân, tổ chức, còn lại chưa kịp tiêu thụ thì bị phát hiện thu giữ.

Bị can Trương Thị Bình bị cho là kẻ chủ mưu, trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội. La Văn Thi và Nguyễn Đức Việt Anh là đồng phạm giúp sức.

Hoàng Văn Tới bị VKS cho rằng đã bán 4.000 bộ trang phục phòng dịch giả của Công ty Phúc Hà (tương đương giá trị hàng thật là 672 triệu đồng) cho Trương Thị Bình để Bình bán lại kiếm lời.

Tin mới

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô xin giảm 50% lệ phí trước bạ

Trước tình hình doanh số nhiều hãng xe sụt giảm mạnh, Hiệp hội các nhà nhập khẩu ô tô Việt Nam (VIVA) gồm 12 doanh nghiệp thành viên cũng vừa gửi kiến nghị đến Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe nhập khẩu.
Sông Giang - Đập Phà Lài ở xã Môn Sơn. Ảnh Thành Cường

Hấp dẫn du lịch miền Trà Lân

(Baonghean.vn) - Du lịch Con Cuông hấp dẫn du khách bởi thiên nhiên kỳ thú và bí ẩn; bởi chiều sâu văn hóa và lịch sử... Một lần đến nơi đây, chắc hẳn trong tâm trí du khách mãi luyến lưu về miền đất mang vẻ đẹp núi non hữu tình, những nếp nhà sàn bình dị.
Lắng nghe anh Rê tham luận

Lắng nghe anh Rê tham luận

(Baonghean.vn) - Nghe anh tham luận về “Các tác động của Chỉ thị số 13-CT/TW ngày 12/01/2017 của Ban Bí thư đối với đời sống, kinh tế, xã hội của người dân địa phương”, qua chất giọng riêng có không lẫn vào đâu được của người đồng bào Mông, ai cũng đánh giá là chân thật, chất lượng...
Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

Những căn nhà ấm áp nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Những căn nhà đầu tiên hỗ trợ hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở đã được bàn giao tại huyện Kỳ Sơn chỉ sau một thời gian ngắn được Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An phát động. Ở đó, tỏa sáng lên tình dân tộc, nghĩa đồng bào, trở thành một ngày hội hướng đến người nghèo.
Kiểm toán

Công bố quyết định của Kiểm toán Nhà nước về kiểm toán các Chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành kiểm toán việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021- 2025 tại tỉnh Nghệ An.
Phòng khám tim Bệnh viện ĐKTP Vinh

Phòng khám do Bệnh viện Tim Hà Nội đảm nhiệm tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phát hiện sớm nhiều ca bệnh ‘khó’

(Baonghean.vn) - Được các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành của Bệnh viện Tim Hà Nội trực tiếp đảm nhiệm, thời gian qua, phòng khám chuyên khoa Tim mạch tại Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh đã phát huy hiệu quả tích cực; tạo thuận tiện cho người dân trong và ngoài tỉnh, hạn chế tối đa chuyển tuyến.
Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

Đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An tham gia phiên chất vấn Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng VKSND Tối cao

(Baonghean.vn) - Ngày 20/3, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn tại phiên họp thứ 21 về các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tòa án và lĩnh vực kiểm sát. Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước dự phiên chất vấn.
Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

Chỉ điểm nhà đầu tư 'đón sóng' vùng đất tiềm năng

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản đang có dấu hiệu phục hồi cũng là lúc nhà đầu tư tìm kiếm vùng đất tiềm năng cho chu kỳ đầu tư mới. Nghệ An đang được đánh giá là khu vực “chiếm sóng” sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. 
Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

Hạnh phúc là biết cách chinh phục bản thân

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân thành Vinh và vùng phụ cận biết tới chàng trai vẽ truyền thần Chu Vinh Đức. Là người khuyết tật, anh biết vượt qua thử thách gian nan của cuộc đời, truyền cảm hứng không ngừng cho những người cùng cảnh ngộ.