Truyền lửa du học cho giới trẻ Nghệ An, Hà Tĩnh

(Baonghean) - Vào ngày 21-7, tại trường Đại học Vạn Xuân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An, Hội Du học sinh Nghệ Tĩnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Tỉnh Nghệ An, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An và Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức hội thảo du học “Truyền lửa” lần thứ V.

Tham dự hội thảo có các giám đốc chương trình học bổng danh tiếng tại Việt Nam như VEF, Fulbright (Hoa Kỳ), DAAD (Đức), cùng cộng đồng du học sinh Nghệ Tĩnh khắp nơi trên thế giới như Anh, Pháp, Mỹ, Nga, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc, New Zealand, Đài Loan... 

 “Truyền Lửa” bắt đầu từ năm 2009, là một hoạt động tình nguyện thường niên của Hội du học sinh Nghệ Tĩnh mang đến những thông tin bổ ích cùng những chia sẻ thú vị của các du học sinh từ nước ngoài về quá trình sinh sống và học tập nhằm khơi dậy khát khao du học của giới trẻ Nghệ Tĩnh và định hướng việc tiếp cận những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới. Hướng tới mục đích đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong đời sống, học tập và nghiên cứu, hoà nhập với đời sống văn hoá nước bạn và trở về cống hiến cho quê hương.

Tham gia hội thảo, các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh hai tỉnh Nghệ An – Hà Tĩnh có cơ hội tìm hiểu về những hệ thống giáo dục cùng các thông tin học bổng hấp dẫn trên thế giới, lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm hồ sơ nộp học, định hướng nghề nghiệp, những trải nghiệm cuộc sống du học thông qua việc đối thoại với các lưu học sinh, du học sinh thành công.

                          Trao quà cho các bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, ngoài việc đối thoại ngay tại hội trường, những người tham gia còn có cơ hội giao lưu với các du học sinh Nghệ Tĩnh khắp nơi trên thế giới thông qua kết nối Internet với đàm thoại Skype.

Hội thảo năm nay thu hút được hơn 1000 người tham gia. Cũng tại Hội thảo lần này, Quỹ học bổng “Tài năng Nghệ Tĩnh” – Đồng hành hỗ trợ xứ Nghệ phát triển tài năng cũng sẽ được ra mắt và giới thiệu với đông đảo các bạn học sinh và sinh viên.

Phạm Ngân

tin mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

Trường Đại học Vinh được phép tuyển sinh và đào tạo thêm 2 ngành sư phạm mới

(Baonghean.vn) - Ngày 19/2/2024, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 566/QĐ-BGDĐT và Quyết định số 567/QĐ-BGDĐT về việc cho phép Trường Đại học Vinh đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên (mã số 7140247) và ngành Sư phạm Lịch sử - Địa lý (mã số 7140249) trình độ đại học.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025 hạn chế việc 'khoanh bừa' và 'đoán mò'

(Baonghean.vn) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới có nhiều thay đổi về số môn thi, nội dung đề thi. Chính vì thế, việc Bộ Giáo dục-Đào tạo sớm công bố đề thi minh họa các môn thi sẽ là cơ sở quan trọng để các nhà trường tổ chức dạy học và ôn thi phù hợp.

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Lớp 12

Sớm điều chỉnh để thích ứng với các kỳ thi tuyển sinh vào đại học theo chương trình mới

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm triển khai ở bậc trung học phổ thông, chương trình mới và việc thay đổi phương thức thi đã làm thay đổi khá nhiều về cách lựa chọn môn học, môn thi của học sinh ở các trường. Sự thay đổi này cũng buộc các trường phải thích ứng, dù còn rất nhiều khó khăn.

Đảm bảo chất lượng

Giáo dục Nghệ An và những đột phá năm 2023

(Baonghean.vn) - “Giải pháp đảm bảo chất lượng trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Nghệ An” là công trình vừa được trao giải đặc biệt giải Sáng tạo Khoa học và Công nghệ năm 2023. Đây là thành quả không chỉ của nhóm tác giả mà còn là sự tâm huyết và nỗ lực của toàn ngành.

Tết Việt

Lan tỏa giá trị văn hóa Tết với học sinh

 (Baonghean.vn) - Những phiên chợ Tết, những góc trưng bày đậm chất Xuân là  trải nghiệm Tết Việt dành cho học sinh trong những ngày chuẩn bị bước sang năm mới. Hoạt động này cũng đang được các nhà trường đồng loạt triển khai trong những ngày này.

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

Khát khao truyền lửa cho phong trào cờ vua học đường ở xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Là môn thể thao trí tuệ, rèn luyện tư duy và bản lĩnh cho người chơi, cờ vua hiện được nhiều bạn trẻ yêu thích. Phong trào cờ vua học đường đang phát triển khá mạnh mẽ tại địa bàn Nghệ An, nổi bật có thể kể đến hoạt động của CLB Cờ vua Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Quang Thanh

Cuộc 'bẻ lái' thành công của nam sinh lớp 11 chuyên Tin giành giải Nhất môn Tiếng Anh học sinh giỏi quốc gia

(Baonghean.vn) - Nguyễn Quang Thanh là một trong ít học sinh lớp 11 của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu giành giải Nhất tại Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm nay. Điều đặc biệt ở nam sinh này đó là em giành giải Nhất môn Tiếng Anh, trong khi em vốn là một học sinh học lớp chuyên Tin học.