Truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 22, 23/9,  Chi cục Dân số - KHHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Anh Sơn tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 4 xã: Bình Sơn, Tam Sơn, Vĩnh Sơn, Đức Sơn.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2011, nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động của Mô hình "Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng" của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Tham dự các buổi truyền thông có khoảng hơn 600 cụ đến từ 4 xã có mô hình “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”.

 Buổi truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các cụ cao tuổi tại Anh Sơn.
Buổi truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các cụ cao tuổi tại Anh Sơn.

Qua các buổi truyền thông, các cụ được báo cáo viên cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý ở người cao tuổi, các bệnh thường gặp và cách phòng tránh để giúp các cụ tự biết chăm sóc và bảo vệ mình.  Hoạt động cũng nhằm nâng cao sự hiểu biết về chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số liên quan đến người cao tuổi; đề cao vai trò, sự công hiến của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cụ, giúp người cao tuổi "sống vui – sống khỏe – sống có ích".

Chương trình truyền thông còn lồng ghép các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ thông qua các thể loại: hò, vè, thơ, chuyện vui... do các cụ thể hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 năm nay.

                                                Ngọc Hà

(Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh)

tin mới

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

Xu hướng du lịch dịp lễ 30/4 và 1/5 ở Nghệ An

(Baonghean.vn)- Biến động giá vé máy bay khiến xu hướng du lịch trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay ở Nghệ An ít nhiều có thay đổi. Theo đó, những tour đường bộ, điểm đến gần được nhiều du khách lựa chọn để tham quan, trải nghiệm trong kỳ nghỉ.

Phía sau những ly sữa...

Phía sau những ly sữa...

(Baonghean.vn) - Công ty CP Thực phẩm sữa TH có 20 phòng, ban và một Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn. Mười năm nay đảng bộ này liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ đây, chúng tôi nghĩ đến những nhân tố căn bản phía sau đã làm nên thương hiệu sữa TH trên thị trường toàn quốc.

Công ty Xi măng Nghi Sơn

Cơ hội việc làm tại Công ty Xi măng Nghi Sơn

(Baonghean.vn) - Công ty Xi măng Nghi Sơn là Công ty liên doanh giữa Tổng Công ty Xi măng Việt Nam và hai tập đoàn sản xuất xi măng lớn của Nhật Bản là Taiheiyo Cement và Mitsubishi Materials. Công ty hiện đang có nhu cầu tuyển dụng các vị trí sau:

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

VinWonders Cửa Hội: 'Siêu phẩm' du lịch mới tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Chiều 7/4, Tập đoàn Vingroup chính thức công bố dự án VinWonders Cửa Hội - siêu phẩm du lịch mới tại Nghệ An, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm giải trí đẳng cấp quốc tế và khẳng định vị thế của Nghệ An trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

Nhà hát Chèo Quân đội biểu diễn phục vụ chiến sĩ Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tối 6/4, tại Trung đoàn 764, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Nhà hát Chèo Quân đội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức biểu diễn chương trình nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và nhân dân trên địa bàn đóng quân.