Truyền thông về chính sách thai sản cho nữ công nhân

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng công nhân năm 2014”, chiều ngày 17/5, tại Công ty May Minh Anh Kim Liên (Khu kinh tế Đông Nam), Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức chương trình “Truyền thông về chính sách thai sản và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ” và khai trương Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ.

Cán bộ Công đoàn tỉnh truyền thông về chính sách thai sản và nuôi con bằng sữa mẹ cho lao động nữ
Cán bộ Công đoàn truyền thông về chính sách thai sản và nuôi con bằng sữa mẹ cho lao động nữ

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp cho các công nhân nữ những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của việc cho trẻ bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và phương pháp cho trẻ bú đúng cách; cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại; đồng thời giải đáp những thắc mắc của chị em khi đang nuôi con nhỏ như: thời gian bảo quản sữa trong tủ lạnh, thời điểm cho trẻ  ăn dặm… Ngoài ra, chương trình còn truyền thông và giải đáp thắc mắc của các nữ công nhân về chính sách thai sản và các quyền lợi thai sản cho lao động nữ. 

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã khai trương Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ tại công ty. Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ tại Công ty May Minh Anh Kim Liên là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh thuộc Chương trình xây dựng Cabin vắt, trữ sữa ở các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Với việc lắp đặt cabin vắt, trữ sữa tại đây, các công nhân  nữ đang cho con bú có điều kiện vắt và lưu sữa trong tủ lạnh để cuối ngày mang về cho con bú. Đây là việc làm hết sức thiết thực của tổ chức công đoàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người lao động nói chung và của nữ công nhân nói riêng.

Đinh Nguyệt

Tin mới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.
Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

Rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị, nhân sự để 2 trung tâm đăng kiểm hoạt động trở lại trước ngày 15/2

(Baonghean.vn) - Sở GTVT yêu cầu rà soát hệ thống dây chuyền, trang thiết bị và tình hình nhân sự hiện tại của 2 trung tâm liên quan đến việc 13 cán bộ, nhân viên bị bắt để bố trí dây chuyền kiểm định hoạt động theo quy định; cơ sở 37-01S trước ngày 10/2 và cơ sở 37-02S trước ngày 15/2.