Truyền thông về chính sách thai sản cho nữ công nhân

(Baonghean.vn) - Nằm trong chuỗi hoạt động của “Tháng công nhân năm 2014”, chiều ngày 17/5, tại Công ty May Minh Anh Kim Liên (Khu kinh tế Đông Nam), Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức chương trình “Truyền thông về chính sách thai sản và thực hành nuôi con bằng sữa mẹ” và khai trương Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ.

Cán bộ Công đoàn tỉnh truyền thông về chính sách thai sản và nuôi con bằng sữa mẹ cho lao động nữ
Cán bộ Công đoàn truyền thông về chính sách thai sản và nuôi con bằng sữa mẹ cho lao động nữ

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm cung cấp cho các công nhân nữ những kiến thức cơ bản về tầm quan trọng của việc cho trẻ bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và phương pháp cho trẻ bú đúng cách; cách vắt, thời gian vắt sữa và bảo quản sữa khi các bà mẹ phải đi làm trở lại; đồng thời giải đáp những thắc mắc của chị em khi đang nuôi con nhỏ như: thời gian bảo quản sữa trong tủ lạnh, thời điểm cho trẻ  ăn dặm… Ngoài ra, chương trình còn truyền thông và giải đáp thắc mắc của các nữ công nhân về chính sách thai sản và các quyền lợi thai sản cho lao động nữ. 

Dịp này, Liên đoàn lao động tỉnh đã khai trương Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ tại công ty. Cabin vắt, trữ sữa cho nữ công nhân đang nuôi con nhỏ tại Công ty May Minh Anh Kim Liên là mô hình điểm đầu tiên của tỉnh thuộc Chương trình xây dựng Cabin vắt, trữ sữa ở các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Với việc lắp đặt cabin vắt, trữ sữa tại đây, các công nhân  nữ đang cho con bú có điều kiện vắt và lưu sữa trong tủ lạnh để cuối ngày mang về cho con bú. Đây là việc làm hết sức thiết thực của tổ chức công đoàn, thể hiện sự quan tâm, chăm lo đến đời sống của người lao động nói chung và của nữ công nhân nói riêng.

Đinh Nguyệt

Tin mới

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch
Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

Ban Thường vụ Tỉnh ủy thông qua hai quyết sách quan trọng về quản lý các dự án đầu tư và khoáng sản

(Baonghean.vn) -  Đó là Nghị quyết về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc quản lý các dự án đầu tư có sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An họp phiên thường kỳ tháng 11; Ủy ban Đoàn kết Công giáo cụm phía Bắc phát động thi đua năm 2023; Tổng Giám đốc SLNA nói về thông tin Phan Văn Đức đầu quân Công an Hà Nội... là những nội dung chính trong ngày 29/11.
Khoảnh khắc và sứ mệnh

Khoảnh khắc và sứ mệnh

(Baonghean.vn) - Trần Thế Phong có 33 năm cầm máy với nhiều giải thưởng trong và ngoài nước ước tính lên đến hàng trăm giải. Tuy nhiên, nhắc đến tên người nghệ sĩ nhiếp ảnh này, giới mộ điệu lại ấn tượng hành trình của anh với cơn đại dịch Covid-19 vừa qua.
Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

Thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, sớm xây dựng Hoàng Mai thành cực tăng trưởng của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, trong chương trình làm việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã nghe và cho ý kiến kết quả 8 năm thực hiện Nghị quyết số 11 -NQ/TU, ngày 18/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thị xã Hoàng Mai đến năm 2020 và những năm tiếp theo.
Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

Trong đêm triệt xóa 7 điểm bán lẻ ma túy, bắt 11 đối tượng cùng nhiều vũ khí

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở rà soát, xác định được một số điểm phức tạp về ma túy nổi lên tại các xã Xiêng My, Yên Thắng, Yên Hòa, Lưu Kiền, Xá Lượng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh và Công an huyện Tương Dương đã tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, bắt giữ.
Khu đô thị Hoàng Sơn

Hơn 500 khách hàng Khu đô thị Hoàng Sơn quy tụ tại đại tiệc tri ân hoành tráng

(Baonghean.vn) - Giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản Nghệ An hiện tại, Khu đô thị Hoàng Sơn tiếp tục viết nên dấu ấn lịch sử với đại tiệc tri ân “Nhà sang – xe xịn – đẳng cấp tinh hoa”, quy tụ hơn 500 khách hàng tinh anh, 2 ngôi sao nổi tiếng cùng “cơn mưa” quà tặng lên đến 1,7 tỷ đồng.