TTXVN tặng sách cho xã Song Tử Tây, Trường Sa

Nhân chuyến thăm và làm việc tại huyện đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) trong dịp kỷ niệm 37 năm Ngày giải phóng quần đảo Trường Sa (29/4/1975- 29/4//2012), ngày 15/4, ông Ngô Hà Thái- Phó Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam đã trực tiếp trao tặng tủ sách cho xã Song Tử Tây.


Đây là kết quả từ cuộc phát động thực hiện Chương trình “Tuổi trẻ TTXVN xây dựng tủ sách vì Trường Sa thân yêu”.

 

TTXVN tặng sách cho xã Song Tử Tây, Trường Sa ảnh 1

Tủ sách vì Trường Sa thân yêu của TTXVN tặng xã Song Tử Tây
                       (Ảnh: Văn Tiếp-Tiên Minh/ Vietnam+ )


Chỉ trong thời gian ngắn, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên và công chức toàn ngành TTXVN đã quyên góp trên 2.800 đầu sách, hơn 820 tạp chí và hàng chục đĩa DVD phim tư liệu, phóng sự để hình thành tủ sách.

 

Ngoài ra, chương trình này còn hỗ trợ cho phòng đọc sách hai máy vi tính được kết nối internet 3G và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động quản lý và tra cứu tại phòng sách.


Tủ sách này đáp ứng nhu cầu tham khảo, giải trí và học tập các kiến thức về văn học, ngoại ngữ, y học giáo dục... cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân sống và làm việc trên xã đảo./.

 


Theo TTXVN

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no.