Tử hình người đàn ông Trung Quốc giết vợ Việt

Nói vợ về Trung Quốc sống với mình không được, Han JinKun đã ra tay giết vợ bằng hàng chục nhát dao. Tội lỗi của Han JinKun đã khiến chính y không còn đường để trở về.

TAND Cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh vừa xét xử bị cáo Han JinKun (SN 1976, quốc tịch Trung Quốc) về tội giết người.

Bị cáo tại tòa
Bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, chị Kim Yến (sinh năm 1977) là con thứ 4 trong một gia đình nghèo tại vùng ngoại ô TP. Hồ Chí Minh. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chị Yến phải nghỉ học từ nhỏ để đi làm thuê phụ giúp gia đình. Sau quá trình làm công nhân, chị Yến có một đứa con gái, để có thể nuôi được con chị Yến phải gửi cho ông bà ngoại để đi làm thuê.

Tới năm 2014, qua môi giới chị Yến đồng ý qua Trung Quốc làm vợ Han JunKin với giá 25 triệu đồng. Không lâu sau khi cưới thì chị Yến hạ sinh đứa con trai có quốc tịch Trung Quốc. Cuộc sống quá khó khăn, sinh con được mấy tháng thì chị Yến đưa con về nhà mẹ đẻ sinh sống, Han JinKun cũng đi về theo. Sau đó, hai người thuê phòng trọ tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để sinh sống.

Chiều 11/12/2015, Han JinKun mua 10 lon bia và lẩu về nhà trọ để ăn uống cùng vợ, bố mẹ vợ và con riêng của Yến. Đến khoảng 19h, bố mẹ vợ và con riêng của vợ ra về, Han JinKun đề nghị chị Yến về Trung Quốc sinh sống nhưng chị Yến không đồng ý. Tức giận, Han JinKun chạy xuống bếp lấy con dao nhỏ rồi đâm chị Yến cho đến khi chị gục xuống.

Sau khi gây án, Han JinKun vứt con dao tại phòng trọ và bế con trai sang nhà hàng xóm gửi rồi bỏ trốn.

Với hành vi của mình, bị cáo Han JunKin bị TAND TP. Hồ Chí Minh tuyên phạt mức án tử hình về tội giết người. Sau bản án sơ thẩm, bị cáo Han JunKin và gia đình bị hại kháng cáo xin giảm nhẹ phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Han JinKun thừa nhận hành vi phạm tội nhưng cho rằng mình không hề cố ý mà chỉ say rượu nên không kiểm soát được hành vi, dẫn đến giết vợ. Han JinKun tha thiết mong HĐXX chấp nhận kháng cáo, cho mình một con đường sống để có cơ hội trở về nuôi con và chăm sóc cha mẹ.

Cha mẹ vợ của Han JinKun, đại diện cho bị hại tại tòa cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Han JinKun. Theo họ, con gái đã chết, dù Han JinKun có phải tử hình, con gái họ cũng không sống lại được. Cháu của họ phải mồ côi mẹ, nay nếu cha bị tử hình thì cháu phải mồ côi cả cha lẫn mẹ, cháu sẽ rất thiệt thòi.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng hành vi của Han JinKun thể hiện tính côn đồ, coi thường mạng sống của người khác nên cần tuyên mức án nghiêm khắc nhất. Mặc dù Han JinKun đã thành khẩn, ăn năn hối hận, trình độ học vấn thấp, đã khắc phục một phần thiệt hại, gia đình bị hại xin tòa giảm nhẹ hình phạt… nhưng xét thấy Han JinKun đã không còn khả năng cải tạo trở thành người tốt, hành vi phạm tội dã man, quyết thực hiện tội ác tới cùng nên không thể tha thứ. Vì thế, HĐXX quyết định tuyên phạt Han JinKun mức án cao nhất là tử hình.

Theo Dân trí

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/12

(Baonghean.vn) - Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập; Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết; không khí lạnh đã báo tiếp tục di chuyển xuống phía Nam... Đó là những thông tin nổi bật trên Báo Nghệ An hôm nay.
Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.