Tử hình trưởng nhóm thi công tra tấn chết công nhân

“Xét thấy hành vi giết người của Lê Bá Sông là quá dã man, tra khảo nạn nhân bằng những hành vi quá tàn ác. Chấp nhận kháng cáo của bên bị hại, tử hình Lê Bá Sông…”

Sáng 23/5 Tòa Tối cao TP HCM tuyên tử hình đối với Lê Bá Sông, 41 tuổi, quê Thanh Hóa, vì tội “giết người”.

Theo cáo trạng, năm 1996, khi làm phụ trách nhóm công nhân thi công cống nước tại TP HCM, do nghi ngờ một công nhân tên Trinh  lấy trộm ví tiền của mình nên đã bắt trói anh Trinh rồi cùng với Hùng, Huệ, Nguyện dùng tay chân đấm đá anh Trinh.

 

Tử hình trưởng nhóm thi công tra tấn chết công nhân ảnh 1

                            Lê Bá Sông tại phiên tòa.

 

Hùng lấy dây dù buộc hai ngón chân cái của anh Trinh treo ngược lên rồi tiếp tục đánh nhiều cái vào người anh Trinh dẫn đến ngất xỉu. Sau đó Hùng gọi Huệ xuống múc nước đổ vào mặt anh Trinh. Anh Trinh tỉnh lại thì chúng tiếp tục đánh anh Trinh ngất xỉu mới cởi trói, Hùng sai người múc nước đổ vào mặt và người anh Trinh rồi cả bọn đi ngủ. 


Ngày hôm sau, phát hiện anh Trinh đã chết, Sông bàn với đồng bọn phi tang xác nạn nhân, rồi bỏ trốn.  Năm 2010, Sông bị bắt sau 14 năm bị truy nã. Ngày 21/3/2011 TAND TPHCM tuyên án chung thân Lê Bá Sông về tội “Giết người”.

Tại tòa Tối cao, HĐXX nhận định : Bị cáo không còn có khả năng cải tạo thành người có ích, cần phải loại bỏ vĩnh viễn bị cáo ra khỏi xã hội. Bản thân bị cáo đã từng có tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” năm 1994, nhưng sau đó đã bỏ trốn vào Nam và tiếp tục gây án. Trong vụ án này, bị cáo Sông là kẻ chủ mưu, sau khi thực hiện tội ác, bị cáo phi tang xác nạn nhân rồi bỏ trốn. Xét thấy hành vi giết người của bị cáo Sông là quá dã man, tra khảo nạn nhân bằng những hành vi quá tàn ác. Chấp nhận kháng cáo của bên bị hại, tử hình Lê Bá Sông. 

Theo ĐVO-M

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...