Tự học thi đỗ 2 trường đại học lớn

(Baonghean) -  Những ngày qua, ở xóm 8, xã Quỳnh Hồng (Quỳnh Lưu), đông đảo bà con lối xóm đến chúc mừng em Nguyễn Hữu Phong thi đỗ Trường Đại học Dược Hà Nội với 27.5 điểm và Trường ĐH Y Hà Nội với 26 điểm. Đó không chỉ là niềm vui của Phong và gia đình, dòng họ mà còn là niềm vui cho vùng đất hiếu học Quỳnh Lưu.

Những năm học phổ thông, Hữu Phong có bảng thành tích học tập rất đáng nể. Trong suốt các năm học từ lớp 1 đến lớp 12 em đều đạt HSG toàn diện, giành được nhiều giải thưởng. Ngay từ lớp 4, Phong đã đạt giải Nhì học sinh giỏi huyện và đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh lớp 5. Lớp 9, Hữu Phong đạt giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Vật Lý. Lên học cấp 3 ở Trường THPT Quỳnh Lưu I, Nguyễn Hữu Phong luôn dẫn đầu lớp 12A2, nằm trong tốp những học sinh xuất sắc nhất của trường. Năm học lớp 11, em đạt giải Nhì Olympic Vật lý cấp tỉnh.

Kỳ thi đại học, cao đẳng 2012, Nguyễn Hữu Phong đỗ Trường Đại học Dược Hà Nội với 27.5 điểm (Toán 9.0, Lý 9.0, Hóa 9.5) và Trường Đại học Y Hà Nội với 26 điểm.

Thành tích đó là kết quả của sự say mê, sự tự học sáng tạo rất hiệu quả. Phong cho biết, em chỉ học ở trường, ngoài ra không đi học thêm. Theo Phong, tự học là cách học tốt nhất để nắm vững và tích lũy kiến thức, đi sâu vào các nội dung trọng tâm. Khâu quan trọng nhất của tự học là chuẩn bị về mặt tinh thần như có ý chí, quyết tâm cao và phải kiên nhẫn, chịu khó. Khi gặp những vấn đề khó trong tự học không thể giải quyết được, Phong nhờ thầy cô hướng dẫn, giải đáp thắc mắc. Để tự học tốt, em đã sưu tầm nhiều sách tham khảo. Internet cũng là một phương tiện rất quan trọng giúp em tự học hiệu quả.

Trong quá trình học, Phong cùng các bạn thành lập nhóm bạn học tốt. Các thành viên tìm tòi những vấn đề khó, tự ra những bài tập rồi cùng trao đổi với các bạn trong nhóm để tìm ra cách giải, phương pháp mới hiệu quả. Bên cạnh đó, Phong còn thường chơi thể thao để vừa rèn luyện sức khỏe, vừa tạo sự hoạt bát, năng động. 

Đỗ 2 trường đại học lớn, Nguyễn Hữu Phong đã chọn Trường Đại học Y Hà Nội với mong muốn sau này sẽ có thể giúp đỡ được nhiều người bệnh, đặc biệt là người nghèo. Chúc cho em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên giảng đường đại học và thực hiện được mong muốn của mình trong tương lai.

Vân Đình

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.