Từ ngày 1/7, Nhiều luật mới có hiệu lực

Ngoài ra,còn có nhiều văn bản và 1 số chính sách thuế cùng có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2012.

 

Chúng tôi xin giới thiệu 1 số điểm đáng chú ý:

 

1. Theo luật Tố cáo, người tố cáo được quyền giữ bí mật về nhân thân .

Luật Tố cáo bổ sung nhiều quyền cho người tố cáo như được giữ bí mật họ, tên, địa chỉ, bút tích và thông tin cá nhân khác và các cơ quan nhà nước có trách nhiệm thực hiện các biện pháp để bảo đảm quyền này của người tố cáo.

 

2. Giấy chứng minh nhân dân mẫu mới có bổ sung thêm thông tin


Theo đó, trong mẫu chứng minh nhân dân mới, ngoài các thông tin như trước đây, sẽ bổ sung thêm họ và tên gọi khác, giới tính, họ và tên cha, họ và tên mẹ.

 

     Từ ngày 1/7, Nhiều luật mới có hiệu lực ảnh 1

                                      Hình minh họa

 

Ngoài ra, từ ngày 1/7, một số chính sách thuế bắt đầu thực thi bao gồm:
- Thực hiện thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) cho người nước ngoài khi xuất cảnh qua hai cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Thời gian thực hiện thí điểm kéo dài đến hết năm 2012.
- Chính thức miễn thuế TNCN ở bậc 1Bắt đầu từ ngày 1/7, các cá nhân có thu nhập tính thuế từ tiền lương, tiền công và từ kinh doanh đến mức phải chịu thuế thu nhập cá nhân ở bậc 1 sẽ được miễn trong vòng 6 tháng cuối năm. Theo đó, những cá nhân sau khi đã tính giảm trừ tất cả các khoản, thu nhập còn lại là 5 triệu đồng trở xuống thì được miễn thuế TNCN.

 

Cũng từ ngày 1/7, người nộp thuế phải ghi mã số thuế vào vào các giấy tờ giao dịch như hóa đơn, chứng từ mua, bán hàng hóa, dịch vụ, sổ sách kế toán, hợp đồng kinh tế và các giấy tờ, tài liệu có liên quan đến việc xác định nghĩa vụ thuế. Người nộp thuế cũng phải sử dụng mã số thuế khi mở tài khoản tiền gửi tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng khác.

Theo VTV-M

tin mới

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây:

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

Cảnh báo muôn kiểu lừa đảo qua mạng và dấu hiệu nhận biết

(Baonghean.vn) - Mặc dù các  ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy nhiên, tình hình hoạt động của loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp. Đáng chú ý, là hành vi lừa đảo tình cảm qua mạng xã hội...

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

Chiêu lừa đảo của 'nhà báo rởm'

(Baonghean.vn) - Thuê người làm giả thẻ nhà báo, “nổ” là Phó Tổng Biên tập một tờ báo điện tử, Nguyễn Thị Vân Anh đã lừa một đại gia đình ở huyện Diễn Châu hơn 12 tỷ đồng, khiến cuộc sống của nhiều người trở nên khốn đốn, lâm cảnh nợ nần…

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

Thấy gì qua một vụ việc 'xâm hại' lòng đập thủy lợi?

(Baonghean.vn) - BTV Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị 20 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý Nhà nước về khoáng sản đã tròn 9 tháng. Nhưng, tại Nam Đàn, thời gian qua đã diễn ra sự việc "khó lý giải":  xúc, vận chuyển đất "xâm hại" lòng đập thủy lợi...