Từ người mẫu nude trở thành tổ trưởng tổ dân phố

20 năm gắn bó với nghề người mẫu nude, người phụ nữ đó “cởi” vì tình yêu nghề. Bà là Phương Minh Lan - Tổ trưởng tổ dân phố phường 6E - phường Bạch Mai - quận Hai Bà Trưng - Hà Nội.

Bà Phương Minh Lan.
Bà Phương Minh Lan.

Duyên nghề

Bà Lan, một phụ nữ cao 1,57m, nhan sắc không thể coi là nghiêng nước, nghiêng thành nhưng ở bà có cái gì đó rất riêng và lạ. Mọi nét trên khuôn mặt bà nhỏ nhắn, thanh lịch.

Kể về thời trẻ, bà tự hào vì sinh ra trong một gia đình có lối sống tiến bộ. Bố bà rất thích đi sàn nhảy và luôn coi đó là nơi giải trí bổ ích. Chính vì vậy, bố cũng không cấm con cái đến nơi mà thời đó người đời coi là không tốt.

Trước khi đến với nghề người mẫu nude, bà Lan có thời gian làm công nhân tại Xí nghiệp may mặc Hà Nội ở phố Khâm Thiên. Sau khi lập gia đình, bà nghỉ làm để ở nhà chăm con.Trong một lần tình cờ đọc trên tờ báo Công an có thông tin tuyển người mẫu nude nên bà quyết định tìm đến. Cơ duyên đến với nghề bắt đầu từ nhu cầu kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“Lúc đó kinh tế gia đình khó khăn, tôi cũng muốn đi làm mà chưa tìm được công việc phù hợp. Tự nhận thấy mình không phải có thân hình quá hoàn hảo nhưng cũng tương đối nên tôi tìm đến ” - bà Lan cho biết.

Thời gian đầu bà Lan nhận được những cái lắc đầu ái ngại từ người chồng. Bỏ qua tất cả, bà cứng đầu và kiên quyết đi làm. Đến bây giờ nghĩ lại khoảng thời gian đó, bà Lan không hối hận.

Nơi làm việc đầu tiên của bà là Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Bà nhớ lần đầu bước vào lớp nude trước sinh viên, ái ngại nên cứ loay hoay không dám cởi đồ. Rất may các cô cậu sinh viên tâm lý, “cô ơi! Chúng cháu rất tôn trọng những người làm nghề người mẫu như cô, nếu cô ngại bọn cháu sẽ ra ngoài, cô thay xong chúng cháu vào”.

Hồi đó, bà không hề biết đến quy tắc tạo dáng . Có lần đang đứng mỏi bà tự ý đổi chân bởi cho rằng mình có quyền làm vậy. Lần đó, sinh viên nhắc nhở nhẹ nhàng bảo điều này không thể, nếu mệt thì nghỉ. Thu nhập của bà từ làm mẫu nude bèo bọt, cả tháng khoảng 80.000 đồng.

Nhiều cô cậu sinh viên thấy bà ở sân trường chạy đến ôm, cảm ơn. Bà bảo, chính tác phẩm, cách đối xử của sinh viên tạo cảm giác vẻ đẹp của mình được tôn trọng.

Hiện, đã là bà của hai đứa cháu, kinh tế ổn định nhưng hằng ngày bà vẫn tất bật với công việc người mẫu. Bà cho rằng nghề người mẫu không chỉ là công việc kiếm tiền mà là nghề nghệ thuật cao quý, tôn vinh vẻ đẹp hình thể. Bà bảo: “Tôi yêu nghề, tôi sẽ làm đến khi không còn sức tạo dáng mới thôi”.

Người phụ nữ của khu phố

Ngoài việc làm nghề mẫu vẽ, bà năng nổ, kiêm nhiệm nhiều trọng trách ở địa phương. Hiện bà đang làm Tổ trưởng tổ dân phố tổ 6E phường Bạch Mai, Tổ trưởng tổ phụ nữ, Tổ trưởng hội người cao tuổi, Tổ trưởng tổ vay vốn ngân hàng chính sách…

Để có thời gian giải quyết khối lượng công việc ấy nhiều khi bà phải gác lại các cuộc liên hoan cùng bè bạn. Sau thời gian làm mẫu cho sinh viên, bà lại tất bật với công việc của địa phương.

Với khả năng nhanh nhạy, có trách nhiệm với nghề nghiệp nên bà rất được người dân địa phương quý trọng. “Mấy lần tôi xin thôi chức tổ trưởng nhưng người dân vẫn cứ nhất loạt bầu. Chính vì sự năng nổ của tôi và sự tin tưởng, giúp đỡ của người dân mà tổ 6E luôn đạt thành tích xuất sắc suốt chục năm”, bà Lan cho hay.

Nhận xét về bà, chị Nguyễn Thu Hương người dân tổ 6E bộc bạch: “Mặc dù là người sinh ra trong thời đại mới nhưng bản thân tôi vẫn có những cái nhìn, đánh giá không tốt về nghề người mẫu nude. Có thể vì tôi xem phim ảnh hoặc những người làm nghề này tạo cho tôi suy nghĩ đó. Nhưng từ khi tiếp xúc với bà Lan tôi đã có cái nhìn khác. Hơn nữa bà sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình”.

Theo Lao động

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 23/3

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Y tế thăm, làm việc tại Nghệ An; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành tháo gỡ vướng mắc để đạt mục tiêu phát triển; Thống nhất chủ trương mở rộng địa giới hành chính và không gian đô thị thành phố Vinh... Đây là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 23/3.
'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

'Vựa muối' Nghệ An xoay xở tìm cách giữ nghề truyền thống

(Baonghean.vn)- Quỳnh Lưu được xem là “vựa muối” của Nghệ An. Những năm qua, do giá muối bấp bênh, thu nhập diêm dân quá rẻ mạt nên hầu hết lao động nghề muối đều chuyển đổi sang các công việc khác. Để giữ nghề truyền thống, các HTX làng nghề đang xoay xở đủ cách…
Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

Bộ trưởng Đào Hồng Lan khảo sát cơ sở y tế tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 23/3, đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã thăm, làm việc tại một số cơ sở y tế các tuyến xã, huyện, tỉnh tại Nghệ An. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ, viện, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn để đạt mục tiêu phát triển

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương phối hợp nhuần nhuyễn, nhịp nhàng hơn, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn đã chỉ ra, đặc biệt là các vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh để đạt được các mục tiêu phát triển.
Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

Cựu chiến binh góp sức vì bình yên thôn, xóm

(Baonghean.vn)- Với tinh thần “xông pha thời chiến, cống hiến thời bình”, thời gian qua, Hội Cựu chiến binh xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc đã phát huy vai trò nòng cốt trong thực hiện các mô hình bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông mang lại hiệu quả thiết thực.