Tuần duyên của Hàn bắn chết ngư dân Trung Quốc

Giới chức Hàn Quốc thông báo ngày 16/10, một ngư dân Trung Quốc đã tử vong sau khi bị trúng đạn cao su trong một chiến dịch của đội biệt kích thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc nhằm đối phó với hoạt động đánh bắt cá trái phép trên Hoàng Hải.
 
Một người phát ngôn thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết nạn nhân, 44 tuổi, đã tử vong vào khoảng 6 giờ (9 giờ GMT), chì vài tiếng sau khi anh ta được một trực thăng đưa tới bệnh viện tại cảng Mokpo ở Tây Nam Hàn Quốc.
 
Người phát ngôn này nói: "Chúng tôi cho rằng anh ta đã bị trúng đạn cao su vào ngực trong một cuộc đột kích của lực lượng bảo vệ bờ biển nhằm ngăn chặn hành vi đánh bắt cá trái phép. Lực lượng bảo vệ bờ biển đã sử dụng đạn cao su để khống chế các thủy thủ Trung Quốc vì họ đã dùng dao và nhiều vũ khí gây chết người khác."
 
Người phát ngôn trên nhấn mạnh rằng đã có hai tàu của Trung Quốc với một số ngư phủ bị bắt giữ.
 
Khoảng 30 tàu Trung Quốc đang đánh bắt cá trái phép trên các vùng lãnh hải Hàn Quốc gần đảo Hongdo khi tàu 3.000 tấn của lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tiến hành chiến dịch này./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

Tin mới

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.
Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.