Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ

Sáng nay 17/3, tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang, Bộ LĐTB&XH đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) lần thứ 15 với chủ đề "Tăng cường văn hoá an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc".

Tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Phạm Thị Hải Chuyền đã công bố số liệu về tai nạn lao động và các vụ cháy nổ trong năm 2012 và khẳng định số liệu thống kê mà 63 tỉnh thành báo cáo là chưa đầy đủ; ngành chức năng, địa phương, doanh nghiệp vẫn chưa làm tròn trách nhiệm đã dẫn tới số vụ, tính chất nghiêm trọng của tai nạn lao động và cháy nổ chưa giảm.

Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động và Phòng chống cháy nổ ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội đã phát động Tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ và kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp cần tăng cường giám sát an toàn lao động, bệnh nghề nghiệp; xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện các quy định về ATVSLĐ và PCCN; hướng tới xây dựng văn hóa an toàn và phát triển bền vững tại nơi làm việc.

Tuần lễ Quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 17/3 đến 23/3, nhằm kêu gọi người sử dụng lao động và người lao động cùng nhau chung sức thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - PCCN. Đây cũng là hành động để hướng tới một sự phát triển bền vững và góp phần thực hiện các mục tiêu của Chương trình Quốc gia về ATVSLĐ giai đoạn 2011 - 2015.

Theo VTV - ĐT

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

Chủ tịch UBND tỉnh: Cố gắng tìm ra dư địa phát triển trong tình hình khó khăn chung

(Baonghean.vn) - Đứng trước những khó khăn, thách thức tác động lớn đến mục tiêu tăng trưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung đề nghị các sở, ngành thường xuyên theo dõi, kịp thời tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, cản trở, ách tắc để tìm ra các dư địa, thúc đẩy phát triển.
Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.