Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013

(Baonghean.vn) - Đêm nay 30/4, tại Quảng trường Bình Minh - thị xã Cửa Lò diễn ra Lễ khai mạc du lịch Cửa Lò 2013 với chương trình văn nghệ đặc sắc mang chủ đề: "Cửa Lò biển gọi" và màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Văn Hằng, UV TƯ Đảng, Trưởng ban đối ngoại của Quốc hội, Nguyễn Thế Trung, UV TƯ Đảng, Phó ban thường trực Ban dân vận Trung ương; Đại diện các Đại sứ quán các nước tại Việt Nam như Lào, Thái Lan, Trung Quốc, Bỉ, Hoa Kỳ… Về phía tỉnh Nghệ An, có đồng chí Hồ Đức Phớc-  Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTTQ tỉnh; các sở ban ngành; lãnh đạo Thị ủy, UBND Thị xã Cửa Lò và các huyện, thành, thị trong tỉnh… cùng hàng vạn du khách thập phương và nhân dân địa phương.
 
Diễn văn khai mạc do đồng chí Lê Minh Thông, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã trình bày nhấn mạnh: Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời để giới thiệu tiềm năng du lịch của mảnh đất, con người Cửa Lò – Xứ Nghệ kiên trung. Với lịch sử hơn 500 năm, Cửa Lò là vùng đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và văn hóa của Xứ Nghệ. Chính nơi đây, với những huyền thoại như đảo Lan Châu, Đảo Ngư, Đảo Mắt, những tên làng, tên núi, tên sông cùng với con người đã làm nên một bản sắc độc đáo của vùng biển của những danh thắng kỳ thú, linh thiêng.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 1

Văn nghệ chào mừng mùa du lịch mới với chủ đề “Cửa Lò biển gọi”

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 2

Đồng chí Lê Minh Thông - Chủ tịch UBND TX Cửa Lò đọc diễn văn khai mạc.

Đồng chí Lê Minh Thông khẳng định, Cửa Lò đã và đang làm hết sức mình để phát huy giá trị tài nguyên du lịch, nhanh chóng xác lập vị thế xứng đáng trong hệ thống đô thị biển Việt Nam, xây dựng Cửa Lò thành thành phố văn hóa, thành phố du lịch biển xanh, sạch đẹp, giàu mạnh, văn minh để làm hài lòng du khách muôn phương.

Trong không khí tưng bừng của lễ khai mạc, đồng chí Hồ Đức Phớc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh hồi trống khai hội, chính thức mở màn cho mùa du lịch Cửa Lò năm 2013.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 3

Đồng chí Hồ Đức Phớc đánh trống khai hội du lịch Cửa Lò 2013.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 4

Các đại biểu trong và ngoài tỉnh về tham dự lễ hội.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 5
Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 6

Đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh tham gia Lễ khai mạc

Sau hồi trống khai hội là chương trình văn nghệ “Cửa Lò biển gọi” với các tiết mục đặc sắc với sự thể hiện của các ca sĩ tên tuổi như NSND Thu Hiền, Bùi Lê Mận, Tiến Mạnh, Lê Anh Dũng,... Kết thúc đêm hội là màn pháo hoa rực rỡ, nhiều màu sắc, hứa hẹn một mùa du lịch mới thành công rực rỡ.

 Sau chương trình văn nghệ với chủ đề “Cửa Lò biển gọi”, đêm khai hội khép lại với màn pháo hoa rực rỡ, đủ màu sắc. Phố biển Cửa Lò hòa mình trong vũ điệu của sóng  nước, âm thanh và ánh sáng.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 7

Đêm khai hội mùa du lịch biển Cửa Lò 2013 kết thúc bằng màn bắn pháo hoa.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 8
Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 9
Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 10

Du khách thập phương mãn nhãn với những màn pháo hoa rực rỡ.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 11

Hình ảnh hàng dương chắn sóng, nối liền Cửa Lò – Cửa Hội.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 12

Hình ảnh hàng dừa ven bờ biển mặn

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 13

Màn pháo hoa kết thúc, mở ra một mùa du lịch biển mới thành công rực rỡ.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 14
Tưng bừng khai mạc Lễ hội du lịch Cửa Lò 2013 ảnh 15

Biển người chen chân trong đêm hội pháo hoa.

Hải – Chung – Khoa

Tin mới

Nhi đồng Diễn Châu

Nhi đồng Diễn Châu quyết tâm lặp lại kỳ tích tại giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mùa bóng năm ngoái, Nhi đồng Diễn Châu xuất sắc lọt vào trận Chung kết, đó là thành tích rất ấn tượng khi đội bóng Phủ Diễn vượt qua hàng loạt đội bóng mạnh để đi đến trận đấu cuối cùng. Năm nay, thầy và trò Diễn Châu đang căng sức tập luyện, phấn đấu lặp lại kỳ tích.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị chính quyền các cấp huyện Thanh Chương quan tâm giải quyết bức xúc của nhân dân ngay từ cơ sở

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri thị trấn Thanh Chương, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đề nghị chính quyền địa phương quan tâm giải quyết các vấn đề ngay từ cơ sở, hạn chế những vấn đề thuộc thẩm quyền nhưng cử tri phải chờ các cuộc tiếp xúc cử tri HĐND tỉnh để kiến nghị.
Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

Không để xảy ra tình trạng cài cắm 'lợi ích nhóm', 'lợi ích cục bộ' trong đề xuất, xây dựng, ban hành chính sách, pháp luật

(Baonghean.vn) - Đây là một trong các nội dung tại Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 được Quốc hội khoá XV thông qua sáng 2/6, trong chương trình làm việc của Kỳ họp thứ 5. 

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

Dân chung cư 'dài cổ' chờ... sổ đỏ

(Baonghean.vn) - Dù đã hoàn thành, thậm chí bàn giao và cho người dân vào ở, nhưng đến nay nhiều dự án chung cư trên địa bàn Nghệ An, tập trung chủ yếu ở TP. Vinh vẫn chưa thể bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ), cho cư dân. 
Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Thích ứng kịp thời với thay đổi thị trường thủy sản

Giá trị xuất khẩu thủy sản thu về 3,47 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm, giảm đến 25,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, theo nhìn nhận của Bộ NN&PTNT, con số này không có ý nghĩa quá tiêu cực, bởi ngành thủy sản Việt Nam đã có sự tăng trưởng đột phá trong năm 2022.
Giao thông

Nghệ An tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã cụ thể hóa các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ giao tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 nhằm triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.