Tưng bừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam ở Lào

Tối 13/10 tại thủ đô Vientiane, Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào đã tổ chức giao lưu mừng Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10).

Tưng bừng kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam ở Lào ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu trao bằng khen cho Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào, ông Nguyễn Đức Mộc.

(Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Đến dự có ông Nam Vinhaketh, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bộ trưởng Công thương; Đại sứ Việt Nam tại Lào Tạ Minh Châu cùng đại diện 193 doanh nghiệp Việt Nam đang hợp tác đầu tư tại Lào.

Thay mặt Hội Doanh nghiệp Việt Nam Hợp tác và Đầu tư tại Lào, ông Nguyễn Đức Mộc, Chủ tịch hội đã ôn lại truyền thống ngày Doanh nhân Việt Nam, nêu bật những thành quả mà các doanh nghiệp đang hoạt động tại Lào đạt được trong thời gian qua.

Tính đến tháng 6/2012 đã có 214 dự án đầu tư tại Lào với tổng vốn đạt 3,45 tỷ USD, đứng thứ nhất trong tổng số 60 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam và đứng thứ ba trong tổng số 52 quốc gia và vùng lãnh thổ có hoạt động đầu tư trực tiếp tại Lào. Đầu tư của Việt Nam tại Lào chủ yếu tập trung vào lĩnh vực năng lượng với tổng vốn 1,06 tỷ USD chiếm 32,1% tổng vốn đầu tư, tiếp đến là dịch vụ và hạ tầng với tổng vốn đầu tư trên 1 tỷ USD.

Bên cạnh hoạt động đầu tư, Hội rất có ý thức trong việc bảo vệ gìn giữ và phát triển mối quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào, luôn có các hoạt động thiết thực hướng về Tổ quốc, ủng hộ giúp đỡ người dân Lào với số tiền hàng chục triệu USD thông qua việc xây dựng một số trường học, bệnh xá, đường, nhà tái định cư…, góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Nhiều doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Golf Long Thành- Vientiane, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Đào Hương, Ngân hàng Liên doanh Lào-Việt, Thép Phú Gia, Công ty Unitel PV OIL Lào… là những điển hình đầu tư hiệu quả tại Lào được lãnh đạo và nhân dân Lào đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nam Vinhaketh và Đại sứ Tạ Minh Châu chúc mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, hoan nghênh hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào, mong muốn các doanh nhân Việt Nam tăng cường đoàn kết, thúc đẩy hợp tác đầu tư, góp phần thiết thực hưởng ứng năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam–Lào 2012. Nhân dịp này, Hội đã được Đại Sứ quán Việt Nam và Bộ Công thương Lào tặng bằng khen.

Tại lễ kỷ niệm, các doanh nghiệp tiếp tục góp được hơn 15.000 USD để làm công tác an sinh xã hội, tặng sổ tiết kiệm cho các bà mẹ Lào và Việt Nam còn gặp khó khăn và phối hợp với các nghệ sĩ quan họ Bắc Ninh biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc, thể hiện được khả năng toàn diện của các doanh nhân Việt Nam trên đất Lào./.

(Theo VietnamPlus.vn) - L.T

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.