Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’

(Baonghean.vn) - Với lực lượng đoàn viên hùng hậu hơn 700 người (chiếm hơn 1/2 lao động toàn đơn vị), Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An chung tay thực hiện nhiều chương trình, hành động thiết thực. Bên cạnh sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đoàn viên công ty tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái.
Đoàn thanh niên Công ty Xi măng Sông Lam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trồng cây xanh tại Khu CN Nam Cấm. Ảnh: Khắc Sáng
Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trồng cây xanh tại Khu CN Nam Cấm. Ảnh: Khắc Sáng

Góp sức hành động “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo lời phát động của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 45/CT-TTg (ngày 31/12/2020), trong tháng 3, đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An tham gia cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An trồng cây ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, các đoàn viên Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trồng nhiều loại cây xanh tại Khu Công nghiệp Nam Cấm.

Trong số đó, có nhiều cây ăn quả có thể tạo tán được chọn trồng. Hoạt động trồng cây xanh của đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An và Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An góp phần cùng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước thực hiện mục tiêu trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh; trong đó, có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung. Chương trình này không chỉ góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, mà còn xanh hóa khu vực đô thị, khu vực sản xuất và nông thôn Việt Nam.

“Sự chung tay của đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An thể hiện nỗ lực của tuổi trẻ trong việc làm chủ khoa học công nghệ, tích cực sản xuất, kinh doanh và tham gia xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo sản xuất bền vững, đóng góp tích cực vào kinh tế - xã hội của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái”, anh Nguyễn Song Hào - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam nhấn mạnh. 

Khu vực xung quanh Nhà máy Xi măng Đô Lương được trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Ảnh: NN
Khu vực xung quanh Nhà máy Xi măng Đô Lương được trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Ảnh: NN

Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam có hơn 700 đoàn viên (chiếm hơn 1/2 người lao động của công ty), sinh hoạt ở 11 chi đoàn, ở nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đây là lực lượng có tay nghề cao, tiên phong trong lao động, sản xuất và tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hoạt động an sinh xã hội của đơn vị.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam tích cực chung tay giúp chính quyền và người dân xã Bài Sơn cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp các tuyến đường; giúp người dân xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) xây dựng nhiều tuyến đường giao thông, công trình phúc lợi.

Đặc biệt, trong quá trình lao động, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam là lực lượng nòng cốt cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị tích cực trồng cây xanh trong khuôn viên, vệ sinh môi trường khu vực sản xuất, xây dựng các khu vực nhà máy, xí nghiệp xanh - sạch - đẹp.

Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’ ảnh 3
Lãnh đạo Công ty CP Xi măng Sông Lam kiểm tra sản xuất tại Trung tâm điều hành ở Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết. Ảnh tư liệu: Quốc Đàn

“Những công trình như: Con đường hoa nội bộ nhà máy, cùng với thảm cỏ, cây xanh được trồng từ trước đã tạo nên môi trường lao động sạch, đẹp. Mới đây, đoàn viên, thanh niên cũng chung tay với cán bộ, người lao động đơn vị làm sạch bãi biển ở Nghi Thiết...”, anh Nguyễn Song Hào - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam cho biết thêm.

Hiện Công ty CP Xi măng Sông Lam có hai lò nung Clinker ở Bài Sơn (Đô Lương), hoạt động với công suất 12.000 tấn Clinker/ngày; Trạm nghiền xi măng và Cụm cảng quốc tế ở Nghi Thiết (Nghi Lộc). Đây là một trong những đơn vị sản xuất xi măng có quy mô lớn và hiện đại nhất trong cả nước. Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, công ty đã tạo lập được các kênh bán hàng cho riêng mình. Bán trong thị trường nội địa và ủy thác cho Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình xuất khẩu ra các thị trường như: Hong Kong, Philippines, Trung Quốc, Australia, Mauritius và đặc biệt trong đó có một thị trường khá khó tính và lớn là Mỹ, cùng nhiều thị trường khác.

Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’ ảnh 4
Hoạt động tại khu vực Cảng biển nước sâu Nghi Thiết (Nghi Lộc) thuộc Công ty CP Xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu: Xuân Thủy

Tin mới

Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

Đưa vụ đông thực sự trở thành vụ sản xuất chính

(Baonghean.vn) - Là vụ sản xuất quan trọng trong năm, sản xuất vụ đông góp phần quan trọng đảm bảo mục tiêu sản xuất lương thực của Nghệ An, đây còn là vụ sản xuất đem lại thu nhập cao cho nông dân. Đến nay Nghệ An vẫn chưa khai thác hết tiềm năng để thực sự nâng cao được giá trị vụ sản xuất này.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Giải tỏa đường

Tân Kỳ giải phóng mặt bằng phục vụ dự án nâng cấp tuyến đường trọng điểm

(Baonghean.vn) - Sau khi được Nhà nước đầu tư Dự án cải tạo, nâng cấp đường nối từ Tỉnh lộ 534B tại xã Tân An với Tỉnh lộ 534D tại xã Phú Sơn (gọi tắt là đường Hương - Phú - Hành), người dân và chính quyền địa phương khẩn trương giải phóng mặt bằng, chuẩn bị khởi công vào đầu tháng 12 tới.