Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’

Nguyên Nguyên

(Baonghean.vn) - Với lực lượng đoàn viên hùng hậu hơn 700 người (chiếm hơn 1/2 lao động toàn đơn vị), Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An chung tay thực hiện nhiều chương trình, hành động thiết thực. Bên cạnh sản xuất, kinh doanh hiệu quả, đoàn viên công ty tham gia tích cực bảo vệ môi trường sinh thái.
Đoàn thanh niên Công ty Xi măng Sông Lam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trồng cây xanh tại Khu CN Nam Cấm. Ảnh: Khắc Sáng
Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh trồng cây xanh tại Khu CN Nam Cấm. Ảnh: Khắc Sáng

Góp sức hành động “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 theo lời phát động của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 45/CT-TTg (ngày 31/12/2020), trong tháng 3, đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An tham gia cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An trồng cây ở các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, các đoàn viên Khối Doanh nghiệp tỉnh đã trồng nhiều loại cây xanh tại Khu Công nghiệp Nam Cấm.

Trong số đó, có nhiều cây ăn quả có thể tạo tán được chọn trồng. Hoạt động trồng cây xanh của đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An và Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An góp phần cùng cán bộ, đảng viên và người dân cả nước thực hiện mục tiêu trồng ít nhất 1 tỷ cây xanh; trong đó, có gần 700 triệu cây xanh được trồng phân tán ở khu vực đô thị và nông thôn, hơn 300 triệu cây xanh trồng rừng tập trung. Chương trình này không chỉ góp phần phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, mà còn xanh hóa khu vực đô thị, khu vực sản xuất và nông thôn Việt Nam.

“Sự chung tay của đoàn viên, thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam Nghệ An thể hiện nỗ lực của tuổi trẻ trong việc làm chủ khoa học công nghệ, tích cực sản xuất, kinh doanh và tham gia xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần đảm bảo sản xuất bền vững, đóng góp tích cực vào kinh tế - xã hội của địa phương, bảo vệ môi trường sinh thái”, anh Nguyễn Song Hào - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam nhấn mạnh. 

Khu vực xung quanh Nhà máy Xi măng Đô Lương được trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Ảnh: NN
Khu vực xung quanh Nhà máy Xi măng Đô Lương được trồng cây xanh bảo vệ môi trường. Ảnh: NN

Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam có hơn 700 đoàn viên (chiếm hơn 1/2 người lao động của công ty), sinh hoạt ở 11 chi đoàn, ở nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh. Đây là lực lượng có tay nghề cao, tiên phong trong lao động, sản xuất và tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hoạt động an sinh xã hội của đơn vị.

Trước đó, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam tích cực chung tay giúp chính quyền và người dân xã Bài Sơn cải tạo cảnh quan, vệ sinh môi trường, làm sạch, đẹp các tuyến đường; giúp người dân xã Nghi Thiết (Nghi Lộc) xây dựng nhiều tuyến đường giao thông, công trình phúc lợi.

Đặc biệt, trong quá trình lao động, Đoàn thanh niên Công ty CP Xi măng Sông Lam là lực lượng nòng cốt cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, người lao động của đơn vị tích cực trồng cây xanh trong khuôn viên, vệ sinh môi trường khu vực sản xuất, xây dựng các khu vực nhà máy, xí nghiệp xanh - sạch - đẹp.

Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’ ảnh 3
Lãnh đạo Công ty CP Xi măng Sông Lam kiểm tra sản xuất tại Trung tâm điều hành ở Trạm nghiền xi măng Nghi Thiết. Ảnh tư liệu: Quốc Đàn

“Những công trình như: Con đường hoa nội bộ nhà máy, cùng với thảm cỏ, cây xanh được trồng từ trước đã tạo nên môi trường lao động sạch, đẹp. Mới đây, đoàn viên, thanh niên cũng chung tay với cán bộ, người lao động đơn vị làm sạch bãi biển ở Nghi Thiết...”, anh Nguyễn Song Hào - Bí thư Đoàn cơ sở Công ty CP Xi măng Sông Lam cho biết thêm.

Hiện Công ty CP Xi măng Sông Lam có hai lò nung Clinker ở Bài Sơn (Đô Lương), hoạt động với công suất 12.000 tấn Clinker/ngày; Trạm nghiền xi măng và Cụm cảng quốc tế ở Nghi Thiết (Nghi Lộc). Đây là một trong những đơn vị sản xuất xi măng có quy mô lớn và hiện đại nhất trong cả nước. Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, công ty đã tạo lập được các kênh bán hàng cho riêng mình. Bán trong thị trường nội địa và ủy thác cho Công ty Cổ phần Vissai Ninh Bình xuất khẩu ra các thị trường như: Hong Kong, Philippines, Trung Quốc, Australia, Mauritius và đặc biệt trong đó có một thị trường khá khó tính và lớn là Mỹ, cùng nhiều thị trường khác.

Tuổi trẻ Công ty CP Xi măng Sông Lam góp sức ‘Vì một Việt Nam xanh’ ảnh 4
Hoạt động tại khu vực Cảng biển nước sâu Nghi Thiết (Nghi Lộc) thuộc Công ty CP Xi măng Sông Lam. Ảnh tư liệu: Xuân Thủy

Tin mới

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Hướng dẫn cách ngắt kết nối bình ắc quy an toàn trên ô tô

Ắc quy trong ô tô là thành phần quan trọng cung cấp năng lượng để khởi động xe đồng thời giữ cho các hệ thống điện tử trên xe hoạt động. Trong một số trường hợp cá biệt, chủ xe cần phải ngắt kết nối ắc quy và dưới đây là hướng dẫn cách ngắt và tháo ắc quy trên xe một cách an toàn.
Di dời người dân ở Con Cuông. Ảnh Hải Thượng

Bộ đội Nghệ An giúp dân chạy lũ trong đêm

(Baonghean.vn) - Mưa lớn do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 khiến một số bản của xã Môn Sơn, huyện Con Cuông bị ngập lụt gần 1m. Nhận được tin báo, ngay trong đêm 28/9 và rạng sáng 29/9, Đồn Biên phòng Môn Sơn đã cử lực lượng xuống địa bàn các bản Thái Sơn 1 và Thái Sơn 2 tổ chức di dời tài sản, vật nuôi, giúp đỡ nhân dân nhằm hạn chế thiệt hại đến mức thấp nhất.
ĐT futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.