Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) -  Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), 45 năm Ngày ký hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022), 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (5/9/1962 - 5/9/2022), tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào (huyện Anh Sơn), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với sự tham gia của hơn 400 đoàn viên, thanh niên.
Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 1

Tham dự lễ thắp nến tri ân có các đồng chí: Hoàng Đình Tuấn - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Văn Lương - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Nguyễn Hữu Sáng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBND huyện Anh Sơn, Huyện đoàn Anh Sơn và các cơ quan, đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 2

Tham gia lễ thắp nến tri ân có hơn 400 đoàn viên, thanh niên đến từ địa bàn huyện Anh Sơn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 3

Dâng hoa, dâng hương tại lễ tri ân, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Lương nhấn mạnh, Lễ thắp nến tri ân” là lời nhắc nhở tới các thế hệ hôm nay về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời tiếp nối, gìn giữ và vun đắp tình hữu nghị thủy chung của hai dân tộc, của hai Đảng trao truyền cho muôn đời sau bởi “quá khứ chỉ vinh quang khi hiện tại và tương lai biết làm đẹp cho đời”. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 4

Đại diện Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo Huyện ủy Anh Sơn dâng nén tâm hương thành kính tri ân tại phần mộ các liệt sĩ. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 5
Nghĩa trang liệt sĩ Quốc tế Việt - Lào, huyện Anh Sơn là nơi yên nghỉ của gần 11.000 liệt sĩ, những người con ưu tú của 47 tỉnh, thành trong cả nước đã hy sinh trên chiến trường nước bạn Lào vì độc lập tự do của Tổ quốc, và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Để tri ân những anh hùng liệt sĩ, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã chuẩn bị 11.000 ngọn nến và hương trên các phần mộ. Ảnh: Thanh Quỳnh
Tuổi trẻ Nghệ An thắp sáng 11 nghìn ngọn nến tri ân các anh hùng liệt sĩ ảnh 6

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, cùng với cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn Thanh niên đã đảm nhận hơn 100 công trình, phần việc thanh niên; vận động trao tặng 10.000 suất quà, tổ chức hàng chục đợt khám, cấp phát thuốc miễn phí, chăm sóc sức khỏe cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng; hàng ngàn diễn đàn sinh hoạt, hành hương về địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống đã được tổ chức sôi nổi, xúc động và tự hào. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.