Tuổi trẻ Nghệ An xây nhà tình nghĩa cho cựu thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) - Sáng 27/9, Lực lượng thanh niên xung phong (LLTNXP) tỉnh Nghệ An khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP tại xóm 5, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò.

Tham dự có đồng chí Dương Hoàng Vũ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, lãnh đạo LLTNXP tỉnh Nghệ An, đoàn viên thanh niên thị xã Cửa Lò. Đây là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2017-2022, hướng tới chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ thăm hỏi, động viên cựu TNXP Phạm Thị Việt (ngồi giữa). Ảnh: Mỹ Nga
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ thăm hỏi, động viên cựu TNXP Phạm Thị Việt. Ảnh: Mỹ Nga

Bà Phạm Thị Việt tham gia TNXP những năm 1970 tại chiến trường Lào. Hiện nay, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: chồng và hai người con trai đã mất do di chứng ảnh hưởng từ nhiễm chất độc da cam; 4 người con gái làm công nhân may ở xa, bà Việt sống một mình trong căn nhà rộng 40m2 lợp ngói đã xuống cấp nghiêm trọng, mưa dột thường xuyên, tường da trát đã bị mục rữa, nhà bếp được xây tạm bợ.

Cựu TNXP Phạm Thị Việt xúc động cảm ơn sự quan tâm của LLTNXP, Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga
Cựu TNXP Phạm Thị Việt xúc động cảm ơn sự quan tâm của LLTNXP, Tỉnh đoàn Nghệ An. Ảnh: Mỹ Nga

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Dương Hoàng Vũ bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với lực lượng cựu TNXP đã góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hoà bình cho thế hệ sau.

Việc xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu TNXP không những giải quyết khó khăn về nhà ở cho gia đình diện chính sách mà còn có ý nghĩa nhân văn to lớn, đó là trách nhiệm, là việc làm thiết thực cụ thể của phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; đồng thời cũng thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ, của đoàn viên thanh niên đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước. 

Đoàn viên thanh niên và đội viên LLTNXP tiến hành dỡ mái ngói cũ, bắt đầu công việc tu sửa lại nhà. Ảnh: Mỹ Nga
Đoàn viên, thanh niên và đội viên LLTNXP tiến hành dỡ mái ngói cũ, bắt đầu công việc tu sửa nhà. Ảnh: Mỹ Nga

Ngôi nhà được tu sửa với tổng giá trị 30 triệu đồng do LLTNXP Nghệ An hỗ trợ. Công trình dự kiến thực hiện từ 27/9 - 6/10 với sự giúp sức của cán bộ, đội viên trong toàn LLTNXP Nghệ An và đoàn viên, thanh niên phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò./.

Mỹ Nga

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.