Tuổi trẻ Nghĩa Đàn tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày TB-LS 27/7

(Baonghean.vn) - Sáng hôm nay 24/7, Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách ở các xã: Nghĩa Liên, Nghĩa Thắng, Nghĩa Tân, Nghĩa Hiếu và Nghĩa Hưng, với 11 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng.

Tuổi trẻ Nghĩa Đàn tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày TB-LS 27/7 ảnh 1 
 
Ngoài ra, các hoạt động “đền ơn, đáp nghĩa” cũng được các cấp, các ngành, đoàn thể tổ chức bằng nhiều hoạt động phong phú như thăm hỏi, tặng quà, tu sửa, quét dọn nghĩa trang liệt sỹ, tổ chức thắp nến tri ân, lao động giúp đỡ các gia đình chính sách, tổ chức khám cấp thuốc miễn phí… Các hoạt động trên thể hiện sự quan tâm của các cấp, chính quyền và nhân dân đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công, động viên cả về vật chất và tinh thần, quan tâm chia sẻ, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn huyện.

Đức Tùng (Huyện đoàn Nghĩa Đàn)

tin mới

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).