Tương Dương: Nửa nhiệm kỳ đại hội - nhiều chỉ tiêu đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Sáng 17/6, BCH Huyện ủy Tương Dương tổ chức hội nghị đánh giá giữa nhiệm kỳ, rà soát quá trình thực hiện và bàn các giải pháp tiếp tục hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khoá XXV, nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Theo đánh giá của BCH Huyện ủy, có 18/27 chỉ tiêu, nhóm chỉ tiêu dự tính đạt và vượt mục tiêu đại hội đề ra. Trong đó, nhóm chỉ tiêu về xây dựng Đảng, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, xây dựng các tổ chức đoàn thể có 8/9 nội dung đạt và vượt. Để đạt được các chỉ tiêu đề ra, Huyện uỷ Tương Dương đã ban hành nhiều chỉ thị, Nghị quyết, phân công cụ thể cán bộ chủ trì bao gồm các đồng chí Bí thư, các Phó Bí thư Huyện uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Ủy viên BCH Huyện ủy làm chủ các Chương trình, Đề án và thành lập Ban chỉ đạo thực hiện 12 chương trình kinh tế- xã hội-an ninh quốc phòng.

Tương Dương: Nửa nhiệm kỳ đại hội - nhiều chỉ tiêu đạt và vượt ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị

Quá trình thực hiện Nghị quyết đại hội, BTV Huyện uỷ tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc các ban ngành, chính quyền, đoàn thể tích cực triển khai ở cơ sở. Các chương trình, đề án khi triển khai được gắn với nội dung thực hiện tốt “quy chế dân chủ ở cơ sở”, tăng cường vai trò giám sát của nhân dân, nhất là những chính sách, chương trình, dự án liên quan trực tiếp đến lợi ích của người dân.

Tuy nhiên, có nhiều lĩnh vực khó hoàn thành mục tiêu đại hội như: Tốc độ phát triển kinh tế, trồng rừng, xây dựng hệ thống giao thông vào trung tâm xã, xây dựng các thiết chế văn hóa cấp làng-xã, giảm tỷ lệ hộ nghèo... Hội nghị giữa nhiệm kỳ của huyện Tương Dương đã nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan hai năm rưỡi thực hiện các Nghị quyết đại hội, đồng thời bàn các giải pháp đẩy mạnh thực hiện trong thời gian tới.

Theo đó, bên cạnh việc khai thác, sử dụng có hiệu quả các chương trình, dự án T.Ư và tỉnh đầu tư, huyện tăng cường huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết T.W4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay". Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của các cấp ủy Đảng, của Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết một cách thường xuyên, để kịp thời khắc phục sửa chữa những yếu kém, phát huy những ưu điểm, góp phần đạt cao nhất những mục tiêu đại hội đã đề ra.

Tin, ảnh: Hải Thanh

Tin mới

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

Lãnh đạo huyện Anh Sơn dâng hương báo công nhân kỷ niệm 200 năm danh xưng Anh Sơn, 60 năm ngày tách lập huyện

(Baonghean.vn) - Chiều 8/6, lãnh đạo huyện Anh Sơn đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các vị tiền bối và các anh hùng liệt sỹ tại hiệu Yên Xuân, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc tế Việt - Lào, nhà truyền thống huyện và phòng truyền thống Đảng bộ huyện.
Phan Bội Châu

Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dài và khó

(Baonghean.vn) - Đề thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm nay được nhiều thí sinh đánh giá là khó và dài. Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số thí sinh lại khá hào hứng khi cho rằng đề hay, giúp học sinh phát huy được năng lực và phân hóa được học sinh.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.