Tương lai mờ mịt của hai chị em mồ côi

(Baonghean.vn) - Đang tuổi ăn, tuổi học thì hai chị em phải chịu cảnh tang thương khi người bố - trụ cột gia đình, bất ngờ ra đi sau cơn bạo bệnh. Chỉ còn lại người mẹ với ngôi nhà xây dở và đống tiền nợ. Nhưng rồi, khi vừa hết khó bố thì người mẹ cũng ra đi trong một vụ tai nạn giao thông.

 

Mất bố, không còn mẹ, khi người chị đang bước vào năm học thứ ba của Đại học Kinh tế Huế, người em vừa tốt nghiệp cấp 3.

Hai chị em trước ngôi nhà của mình.

Đó là trường hợp của hai chi em Bùi Thị Hoa (SN 1993), hiện là sinh viên khoa Kiểm toán, kế toán - Đại học kinh tế Huế và em trai Bùi Văn Hiếu (SN 1995) thường trú tại xóm 11 xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An). Hoa kể: Em đang ôn thi thì nhận được tin mẹ bị tai nạn giao thông nên đón xe về cả đêm. Giờ thì không còn ai nuôi dưỡng, chu cấp tiền ăn học, chắc em phải nghỉ để kiếm việc nuôi em”.


Vụ tai nạn giao thông xẩy ra lúc 20 giờ 30 ngày 10/8/2013 tại km 15 + 150, Quốc lộ 48 đoạn qua xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Lưu đã vĩnh viễn cướp đi người mẹ thân yêu của hai em.

 

Hôm đó, xe 7 chỗ BKS 37A 02347 do lái xe Nguyễn Văn Xô (SN 1987, ngụ xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) điều khiển chạy từ ngã ba Yên Lý đến trong tình trạng loạng choạng rồi tông vào hai mẹ con nhà chủ quán làm lốp bên đường, bị thương nhẹ (vì họ chạy được), sau đó chiếc xe vẫn tiếp tục lao với tốc độ kinh hoàng và “xúc” luôn người phụ nữ đang điều khiển xe máy BKS 37P6 1845 lên nóc xe và tiếp tục “đua” thêm 500 mét, tông thẳng vào anh Bùi Tuấn Anh đang điều khiển xe máy nép bên vệ đường bị thương nặng. Anh Tuấn Anh cũng không ngờ người tử nạn trên mui xe ô tô trước lúc chiếc xe tông vào mình là em dâu con chú, chị Bùi Thị Mai (SN 1973), mẹ của Hoa và Hiếu.


Hoàn cảnh của hai chị em mồ côi thật đáng thương. Để cháu Hoa tiếp tục học những năm còn lại đại học, rất cần sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và bạn đọc.

Xuân Bảy

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.