Tướng Mỹ xin lỗi về vụ còng tay 3 người Hàn Quốc

Theo Đài RFA, Tư lệnh lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc ngày 7/7 đã lên tiếng xin lỗi về vụ lính Mỹ còng tay ba người Hàn Quốc xảy ra gần một trong những căn cứ chính của lính Mỹ tại nước này.

Tướng James Thurman ra thông cáo xin lỗi đối với những cá nhân và cộngđồng bị tác động bởi vụ việc xảy ra hồi tuần rồi tại Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul 70 km về phía Nam và có căn cứ không quân Osan.

Vụ việc xảy ra khi lính Mỹ khi đi tuần tra và phát hiện một xe đậu ở vịtrí mà họ cho là vi phạm, rồi còng tay ba người đưa đi thẩm vấn. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã phản đối phía Mỹ, cho rằng việc làm đó đã vượt quá phạm vi quyền hạn của lính Mỹ.

Hồi năm 2002, vụ việc một xe của quân đội Mỹ đâm chết hai nữ sinh Hàn Quốc và sau đó tòa án binh tha bổng cho những người liên quan vụ tai nạn đã khiến nhiều người dân địa phương phản đối và nhiều vụ biểu tình chống Mỹ đã xảy ra khắp nơi tại Hàn Quốc, yêu cầu Mỹ rút hết quân khỏi Hàn Quốc.

Hiện có khoảng 28.000 binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc với mục đích bảo vệ nước này trước mối đe dọa từ Triều Tiên./.

Theo (Vietnam+) - ĐT

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.