Tuyên án 5 năm tù 2 đối tượng tràng trữ trái phép chất ma tuý

(Baonghean.vn) - Sáng 18/4, tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã Quỳnh Hậu đối với các bị cáo có hành vi tràng trữ trái phép chất ma túy và buôn bán hàng cấm.

Các bị cáo được đưa ra phiên tòa xét xử lưu động là: Nguyễn Minh Cường, sinh năm 1985, trú tại xóm 12, xã Quỳnh Hậu, huyện Quỳnh Lưu; Lê Quyết Tiến, sinh năm 1991, trú tại xóm 5, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đều có hành vi vi phạm về tràng trữ trái phép chất ma túy. Bị cáo Đàm Văn Khang, sinh năm 1979, trú tại xóm Thọ Tiến, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu về hành vi buôn bán hàng cấm.

Theo bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Quỳnh Lưu, vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 26/12/2013, tổ công tác công an huyện Quỳnh Lưu cùng với ban công an xã Quỳnh Bảng đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thì phát hiện Nguyễn Minh Cường, sinh năm 1985, trú tại xã Quỳnh Hậu là người nghiện ma túy đang ở trong quán karaoke “Vầng Trăng” thuộc xóm Chí Thành, Quỳnh Bảng có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trong người Cường có một ống nhỏ làm bằng thủy tinh, một đầu có hình tròn vòng cung, chiều dài 10 cm; 04 vòi nhựa nhỏ có đường kính 0,8 cm và một lưỡi dao lam bằng kim loại màu trắng; bên trong có 03 gói nilong nhỏ có chứa chất hạt màu trắng đục. Sau khi kiểm tra trên người, Nguyễn Minh Cường khai nhận 03 gói nilong đựng chất hạt màu trắng đục là chất ma túy. Sau đó, tổ công tác đã đưa Cường về UBND xã Quỳnh Bảng để lập biên bản bắt người phạm tội và niêm phong tang vật để xử lý theo pháp luật. 

Ngày 27/12/2013, Cơ quan CSĐT công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành kiểm tra tang vật để kiểm tra trọng lượng và lấy mẫu giám định. Qua kiểm tra giám định tang vật cho thấy, chất chứa hạt màu trắng đục ở trong 03 gói nilong trên người Cường chính là ma túy tổng hợp với trọng lượng 1,0 gam.

Bị cáo Nguyễn Minh Cường tại phiên tòa xét xử
Bị cáo Nguyễn Minh Cường tại phiên tòa xét xử

Sau khi có đẩy đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Minh Cường, tòa án nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Cường 2 năm 6 tháng tù giam về tội “tràng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1 điều 149 Bộ luật Hình sự.

Bị cáo Lê Quyết Tiến tại phiên tòa
Bị cáo Lê Quyết Tiến tại phiên tòa
Bị cáo Đàm Văn khang tại phiên tòa
Bị cáo Đàm Văn Khang tại phiên tòa

Cũng trong phiên tòa sáng 18/4, tòa án nhân huyện Quỳnh Lưu cũng tuyên phạt bị cáo Lê Quyết Tiến, sinh năm 1991, trú tại xóm 5, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu 2 năm 6 tháng tù giam về tội “tràng trữ trái phép chất ma túy”; và bị cáo Đàm Văn Khang, sinh năm 1979, trú tại xóm Thọ Tiến, xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu về tội “ Buôn bán hàng cấm” theo khoản 1 Điều 155 của Bộ luật Hình sự.

Việt Hùng- Thúy Nga

Tin mới

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.
Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

Nhi đồng Tân Kỳ khổ luyện, sẵn sàng bảo vệ chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với 6 lần đội bóng Nhi đồng đoạt chức vô địch Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An, huyện Tân Kỳ đã ghi tên mình vào danh sách những địa phương có đóng góp quan trọng trong việc phát hiện, đào tạo những tài năng cho bóng đá tỉnh nhà.
Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.