Tuyên dương 33 Thủ khoa các học viện, nhà trường trong quân đội

Đây là những học viên dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có tinh thần vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sáng 27/8, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tuyên dương 33 học viên đào tạo sĩ quan quân đội trình độ đại học tốt nghiệp Thủ khoa năm 2013.

Kết thúc năm học 2013, trong số gần 2.700 học viên tốt nghiệp đại học, 17 học viện, trường và Đoàn 871 đề nghị Bộ Quốc phòng tuyên dương 33 học viên là Thủ khoa năm 2013, trong đó có 14 học viên tốt nghiệp xuất sắc tại các nhà trường, học viện ở nước ngoài. Đây là những học viên dẫn đầu về kết quả học tập, rèn luyện, có tinh thần vượt khó, động cơ thái độ học tập đúng đắn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

123 Thủ khoa xuất sắc năm 2013 được vinh danh, nhận Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội

Phát biểu tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng biểu dương kết quả học tập của các Thủ khoa trong năm học vừa qua, yêu cầu các Thủ khoa sử dụng kiến thức đã được học tiếp tục phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh: “Năm học 2012, 2013, các học viện nhà trường cùng các cơ quan đơn vị khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là nguồn cán bộ chủ chốt của quân đội trong tương lai, Bộ quốc phòng đặt niềm tin vào các thủ khoa tiếp nối truyền thống xây dựng quân đội anh hùng”.

Đại diện Thủ khoa đại học trong quân đội năm 2013, Trung úy Vũ Văn Quốc, tốt nghiệp thủ khoa Trường Sĩ quan Chính trị nêu quyết tâm: “Kết quả tại nhà trường là bước khởi đầu hữu ích và thực sự có giá trị khi được nhận nhiệm vụ mới trong thực tế. Vì vậy, khi tới đơn vị nhận công tác, chúng tôi nhanh chóng quán triệt đầy đủ, sâu sắc, nhanh chóng tiếp cận thực tiễn đơn vị, sử dụng kiến thức được đào tạo hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ được giao”.

Tại lễ tuyên dương, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã trao bằng khen cho 33 Thủ khoa đại học của các học viện, nhà trường trong quân đội năm 2013./.

Theo VOV.VN - KN

tin mới

Sức khỏe sinh sản

Cục Dân số tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho học sinh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 29/11, tại Trường Trung học cơ sở Nghi Thái (Nghi Lộc), Trung tâm Tư vấn và cung ứng dịch vụ, Cục Dân số - Bộ Y tế phối hợp với Chi cục Dân số -Kế hoạch hóa gia đình tỉnh tổ chức Hội nghị truyền thông trực tiếp chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình.

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.