Tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(Baonghean.vn) -  Sáng 15/5, tại nhà tưởng niệm Bác Hồ, Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn), BTV Tỉnh đoàn tổ chức lễ tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2013. Có 34 cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương nhân dịp Kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tham gia lễ tuyên dương.
    
Trước khi bước vào buổi lễ, các đại biểu đã làm lễ dâng hương, dâng hoa báo công lên Chủ tịch Hồ Chí Minh- người trực tiếp sáng lập, rèn luyện tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mặc dù Người đã đi xa nhưng tư tưởng, đạo đức, nhân cách của Người mãi mãi là tấm gương chói ngời, là ngọn đuốc sáng soi đường cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Trong những năm qua, cuộc vận động “Tuổi trẻ Nghệ An làm theo lời Bác” gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã được các tổ chức cơ sở đoàn và ĐVTN quê hương Bác Hồ cụ thể hóa bằng phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành” với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Khám, phát thuốc chữa bệnh cho người nghèo; xây nhà nhân ái, nhà bán trú dân nuôi, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, hiến máu nhân đạo, tích cực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, cải cách hành chính, trấn áp tội phạm bảo vệ tổ quốc, dũng cảm cứu người gặp nạn…Từ các phong trào, hoạt động đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình về học tập và làm theo Bác, mà đại diện tiêu biểu là 34 điển hình thanh niên tiên tiến trên các lĩnh vực được tuyên dương đợt này.

Tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 1
Tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo (Phó ban Dân vận Tỉnh ủy) và đ/c Nguyễn Đình Hùng (Bí thư Tỉnh đoàn) trao giấy khen cho các điển hình thanh niên tiên tiến

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đình Hùng- Bí thư Tỉnh đoàn biểu dương ý thức, trách nhiệm và những cách làm, việc làm sáng tạo, thiết thực của các điển hình tiên tiến trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ mong muốn thế hệ trẻ trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục nỗ lực phấn đấu làm theo lời Bác dạy, trở thành lực lực lượng đi đầu trong học tập, rèn luyện đạo đức, làm chủ KHCN ứng dụng vào sản xuất và đời sống; xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần cùng đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà sớm xây dựng Nghệ An thành tỉnh khá như Bác Hồ hằng mong muốn.

Tuyên dương điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác ảnh 3

                       Các điển hình báo công với Bác

Nằm trong chuỗi hoạt động này, trong ngày 16-5, các đại biểu điển hình thanh niên tiên tiến sẽ tham gia các hoạt động giáo dục truyền thống tại Thủ đô Hà Nội như vào Lăng  viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Quảng trường Ba Đình; tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, Làng gốm Bát Tràng… 

Tin, ảnh: Khánh Ly

Tin mới

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

Nghệ An: Rau xanh khan hàng, giá tăng 'chóng mặt'

(Baonghean.vn) -  Khoảng 10 ngày nay, giá rau xanh tăng chóng mặt, có những loại tăng gấp 4-5 lần so với trước khiến người tiêu dùng chật vật. Theo dự báo, tình trạng rau xanh khan hàng, tăng giá này kéo dài ít nhất trong vài tuần nữa mới có thể “hạ nhiệt”.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.