Tuyên dương học sinh giỏi, giáo viên có thành tích bồi dưỡng HSG.

(Baonghean.vn) - Sáng 22/5, Sở Giáo dục và Đào tạo kết hợp UBND TP Vinh tổ chức Lễ Tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, giáo viên trên địa bàn TP Vinh có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2013-2014. Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo thành phố, Sở GD&ĐT, hội khuyến học tỉnh và đông đảo thầy cô và các em học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao trong học tập.

Kết thúc năm học 2013-2014, học sinh TP Vinh đã giành được nhiều giải thưởng cao qua các kỳ thi học sinh giỏi. Kỳ thi HSG Quốc gia, Nghệ An có 84 học sinh đạt giải với 4 học sinh đạt giải nhất. Trong đó có 49 học sinh của TP Vinh với 3 giải nhất. Cấp THCS, đội tuyển lớp 9 có 86/104 học sinh thành phố tham dự được công nhận Học sinh giỏi tỉnh. Ngoài ra, học sinh tham gia các cuộc thi của Bộ GD&ĐT đạt thành tích cao.

Cuộc thi “Giải toán bằng Tiếng Anh” do Hội Toán học Hà Nội phối hợp với Bộ GD&ĐT, 3 học sinh trường THCS Đặng Thai Mai đạt 2 giải bạc và 1 giải đồng lứa tuổi THCS. Tham gia Olympic Toán tuổi thơ cấp tỉnh, Đội tuyển học sinh thành phố có 12 em đạt giải lứa tuổi tiểu học. Tại cuộc thi giải Tiếng Anh qua mạng Internet cấp quốc gia, có 12 em lớp 5 đạt giải, trong đó 6 em đạt huy chương vàng. Đội tuyển lớp 9 có 2 em đạt HCV.  Những kết quả đó khẳng định công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi của các thầy cô giáo đã được thực hiện có hiệu quả với chất lượng cao, góp phần đưa TP Vinh xếp thứ nhất toàn tỉnh về thành tích trong giáo dục.

Lãnh đạo UBND TP Vinh và sở GD&ĐT tặng bằng khen và quà cho các em học sinh đạt thành tích cao
Trao tặng bằng khen cho Giáo viên có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi.
Niềm vui, thành quả của cô trò trường THCS Đặng Thai Mai trong Lễ tuyên dương.

Tuyên dương học sinh giỏi và giáo viên có thành tích cao trong bồi dưỡng học sinh giỏi là dịp để ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh và sự nỗ lực sáng tạo của các giáo viên làm nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi.

Dịp này, Hội khuyến học tỉnh Nghệ An cũng tặng thưởng hơn 70 triệu đồng cho học sinh nghèo đạt thành tích cao trong năm học 2013 - 2014. Những phần quà là nguồn động viên khích lệ thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong quá trình giảng dạy, học tập và tu dưỡng thành nhân tài cho đất nước, tiếp nối truyền thống hiếu học xứ Nghệ.

Phạm Ngân