Tuyên dương học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia, HS đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia 2015

(Baonghean.vn) - Tối 12/9, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Bá Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Hữu Lậm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện một số Sở, ban ngành liên quan.      

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em Nhà văn hóa Thiếu nhi Việt Đức.

Đặc biệt, buổi Lễ tuyên dương năm nay có sự tham gia của hơn 200 học sinh là Học sinh giỏi Quốc tế, Khu vực, Quốc gia và học sinh đạt giải cao tại kỳ thi THPT quốc gia. Đây là những học sinh đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2014 - 2015 - năm học mà ngành giáo dục Nghệ An đạt được những kết quả hết sức nổi bật, trong đó có 1 Huy chương Vàng và 1 Huy chương bạc Quốc tế môn Vật Lý của em Nguyễn Ngọc Khánh và 1 Huy chương Bạc môn Toán học của em Hoàng Anh Tài cũng là học sinh của trường THPT Phan Bội Châu.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy tham dự lễ tuyên dương.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng tham dự buổi lễ.

Bên cạnh đó, trong kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia, đoàn học sinh của tỉnh cũng đã xuất sắc với 99 giải,  trong đó có 1 giải Nhất, 38 giải Nhì, 41 giải Ba, 19 giải Khuyến khích. Về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật có 2 giải Nhì, 2 giải Khuyến khích.

Riêng tại kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An có 101 em được điểm cao, với khối A là các em đạt từ 27.75 điểm trở lên; khối B là 28 điểm trở lên; 26.75 trở lên với khối A1; 26.5 trở lên với khối D và Khối C là 25.75 điểm trở lên.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu đánh giá cao những nỗ lực của ngành giáo dục Nghệ An trong những năm qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của học sinh Nghệ An trong năm học vừa qua và khẳng định đây là những hạt giống tốt, những tài năng và sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao cho quê hương trong tương lai. Có được những thành tích xuất sắc này, đồng chí cũng ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp to lớn của nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong quá trình dạy học, rèn luyện, dìu dắt học sinh. Đồng chí cũng mong muốn, các em hãy nhận thức được công ơn của cha mẹ, thầy cô giáo để xây dựng cho mình một lý tưởng sống tích cực, có động lực đúng đắn, phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích, biết sống vì gia đình, xã hội. Qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển đất nước và góp phần nâng tầm vị thế của quê hương xứ Nghệ anh hùng.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và đồng chí Hồ Đức Phớc tặng Bằng khen và phần thưởng cho hai học sinh đạt giải Quốc tế.
Niềm hân hoan của các học sinh tham dự buổi lễ.
Toàn cảnh buổi lễ.

Từ năm 2009 đến nay, đây là năm thứ 6, Nghệ An tổ chức Lễ tuyên dương học sinh xuất sắc và trên 15 tỷ đồng đã được trao thưởng cho học sinh giỏi quốc tế, khu vực, học sinh giỏi quốc gia và học sinh đạt điểm cao. Điều này, không chỉ kịp thời động viên những thành tích cố gắng của học sinh mà còn hỗ trợ, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi, tao điều kiện để các em tiếp tục theo đuổi con đường nghiên cứu, học tập.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tặng hoa và phần thưởng cho những học sinh giỏi quốc gia.
Trao thưởng cho những học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia.
Các đại biểu chụp ảnh với học sinh được tuyên dương.
Niềm vui của các gia đình.

Tại Lễ tuyên dương năm 2015, UBND tỉnh đã trao bằng khen và phần thưởng cho các học sinh xuất sắc, theo đó, hai học sinh đạt HCB quốc tế được tặng thưởng mỗi em 57.500.000 đồng, học sinh đạt HCV Châu Á là 46.000.000 đồng. Mức thưởng cho Học sinh giỏi quốc gia với 11.500.000đ cho mỗi em đạt giải nhất; 8.050,000đ cho các em đạt giải Nhì, Giải ba là 5.750.000đ và giải Khuyến khích là 2.300.000đ. Riêng những em đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT quốc gia là mỗi em 10.000.000 đồng./.

.

                                                                            Mỹ Hà - Thành Chung