Tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn)- Tối 31/7, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương tập thể, cá nhân điển hình trong thực hiện chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2014.

Đến dự lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Xuân Sơn- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Lê Bá Hùng – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ

Qua 4 năm triển khai, Chỉ thị 03-CT/TƯ của Bộ Chính trị đã được các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ Khối thực hiện một cách nghiêm túc, với nhiều hình thức phong phú, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Các nội dung học tập và làm theo Bác đã dần được đưa vào sinh hoạt định kỳ của chi bộ, cơ quan, đơn vị, gắn với nhiệm vụ chính trị, gắn với chức trách, nhiệm vụ của mỗi cán bộ, đảng viên, nằm trong các chương trình, kế hoạch, phong trào thi đua đang thực hiện ở cơ quan, đơn vị, nhất là trách nhiệm gương mẫu đi đầu của cán bộ lãnh đạo chủ chốt được nâng lên.

Các đại biểu tham dự buổi lễ
Các đại biểu tham dự lễ

Thực hiện làm theo Bác, các đơn vị trong Khối đã chủ động tìm tòi cách tổ chức thực hiện sáng tạo, hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TƯ với nhiều hình thức phong phú, phù hợp và thiết thực gắn liền với nhiệm vụ chính trị của mỗi cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh báo cáo kết quả 4 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Đảng ủy Khối

Việc xây dựng mô hình tốt, cách làm hay, phát huy tính chủ động, sáng tạo, cụ thể thiết thực về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” là những việc làm có ý nghĩa giáo dục sâu sắc và có sức lan tỏa rộng lớn. Hiện, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh có 47/57 TCCS Đảng được phân công giúp đỡ 35 xã nghèo theo Quyết định của UBND tỉnh.

Trao giấy khen cho tập thể điển hình làm theo Bác

Trong 4 năm qua nhiều cấp ủy cơ sở phát động phong trào thi đua  đã có nhiều hoạt động thiết thực như hỗ trợ bằng tiền mặt, giống cây, giống con, vật tư nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe nhân dân, phổ biến kỹ thuật canh tác,...kết hợp huy động các nguồn lực khác gần 10 tỷ đồng (trong đó cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động quyên góp ủng hộ 6,2 tỷ đồng), giúp các xã miền núi đặc biệt khó khăn xây dựng mô hình phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Trao giấy khen cho các cá nhân điển hình làm theo Bác
Trao giấy khen cho các điển hình trong học tập và làm theo Bác

Dịp này, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tặng giấy khen cho 17 tập thể và 34 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Thanh Lê