Tuyến đường Tây Nghệ An sẽ thông tuyến vào cuối tháng 8/2015

(Baonghean.vn) - Sáng 30/7, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường phía Tây Nghệ An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và địa phương liên quan. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điển kiểm tra công trình tại xã Tri Lễ (Quế Phong)

Tuyến đường phía Tây Nghệ An có tổng chiều dài 184 km chạy qua các huyện Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn. Trong đó giai đoạn 1 với chiều dài 78km kéo dài từ bản Bảng đến xã Tri Lễ (Quế Phong) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 được triển khai trên chiều dài 106 km từ xã Tri Lễ đến Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). Tổng mức đầu tư cả 2 giai đoạn của Dự án là 2.127 tỷ đồng, vốn bố trí đến nay là 1.690 tỷ đồng.  Đến thời điểm này về cơ bản công trình đang bước vào những khâu hoàn thiện cuối cùng.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao đổi với chỉ huy Đồn biên phòng và lãnh đạo xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn)
16/16 cây cầu trên tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Nhờ có tuyến đường mới, những ẩn họa từ các cây cầu tạm đã được hạn chế.

Qua kiểm tra thực tế tại tuyến đường, đồng chí Huỳnh Thanh Điền khẳng định, đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã – hội, quốc phòng an ninh của tỉnh và các địa phương. Tuyến đường được xây dựng cũng đồng thời giải quyết một loạt vấn đề về giao thông đi lại, sản xuất nông sản, hàng hóa, giao lưu thương mại, dịch vụ, góp phần ổn định và đời sống dân sinh của bà con nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra tuyến đường tại xã Nhôn Mai (Tương Dương)
Con đường mới đã mở ra nhiều cơ hội cho người dân các địa phương Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn
Có đường mới, nhiều hộ dân đã mở cửa hàng, dịch vụ kinh doanh

Để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi do khách quan đặt ra và đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ của công trình, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu đơn vị chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải và các sở ,ngành liên quan tập trung quan tâm giải quyết các khó khăn vướng mắc, động viên các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để dự án kịp bàn giao vào cuối tháng 8/2015. Tại đợt kiểm tra lần cuối này, đồng chí Huỳnh Thanh Điền cũng đã gặp gỡ, trao đổi và chỉ đạo chính quyền các địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để công trình sớm đưa vào sử dụng.

Tuấn - Chung