Tuyến đường Tây Nghệ An sẽ thông tuyến vào cuối tháng 8/2015

(Baonghean.vn) - Sáng 30/7, đồng chí Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã đi kiểm tra việc thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường phía Tây Nghệ An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành và địa phương liên quan. 

Đồng chí Huỳnh Thanh Điển kiểm tra công trình tại xã Tri Lễ (Quế Phong)
Đồng chí Huỳnh Thanh Điển kiểm tra công trình tại xã Tri Lễ (Quế Phong)

Tuyến đường phía Tây Nghệ An có tổng chiều dài 184 km chạy qua các huyện Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn. Trong đó giai đoạn 1 với chiều dài 78km kéo dài từ bản Bảng đến xã Tri Lễ (Quế Phong) đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Giai đoạn 2 được triển khai trên chiều dài 106 km từ xã Tri Lễ đến Thị trấn Mường Xén (Kỳ Sơn). Tổng mức đầu tư cả 2 giai đoạn của Dự án là 2.127 tỷ đồng, vốn bố trí đến nay là 1.690 tỷ đồng.  Đến thời điểm này về cơ bản công trình đang bước vào những khâu hoàn thiện cuối cùng.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điển trao đổi với chỉ huy Đồn biên phòng và lãnh đạo xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn)
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền trao đổi với chỉ huy Đồn biên phòng và lãnh đạo xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn)
16/16 cây cầu trên tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng
16/16 cây cầu trên tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.
Nhờ có tuyến đường mới, những ẩn họa từ các cây cầu tạm đạ được hạn chế.
Nhờ có tuyến đường mới, những ẩn họa từ các cây cầu tạm đã được hạn chế.

Qua kiểm tra thực tế tại tuyến đường, đồng chí Huỳnh Thanh Điền khẳng định, đây là công trình trọng điểm có ý nghĩa rất quan trọng trong phát triển kinh tế xã – hội, quốc phòng an ninh của tỉnh và các địa phương. Tuyến đường được xây dựng cũng đồng thời giải quyết một loạt vấn đề về giao thông đi lại, sản xuất nông sản, hàng hóa, giao lưu thương mại, dịch vụ, góp phần ổn định và đời sống dân sinh của bà con nhân dân.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điển kiểm tra tuyến đường tại xã Nhôn Mai (Tương Dương)
Đồng chí Huỳnh Thanh Điền kiểm tra tuyến đường tại xã Nhôn Mai (Tương Dương)
Con đường mới đã mở ra nhiều cơ hội cho người dân các địa phương Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn
Con đường mới đã mở ra nhiều cơ hội cho người dân các địa phương Quế Phong, Tương Dương, Kỳ Sơn
Có đường mớ nhiều hộ dân đã mở cửa hàng, dịch vụ kinh doanh
Có đường mới, nhiều hộ dân đã mở cửa hàng, dịch vụ kinh doanh

Để đáp ứng yêu cầu đòi hỏi do khách quan đặt ra và đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ của công trình, đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu đơn vị chủ đầu tư là Sở Giao thông vận tải và các sở ,ngành liên quan tập trung quan tâm giải quyết các khó khăn vướng mắc, động viên các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ để dự án kịp bàn giao vào cuối tháng 8/2015. Tại đợt kiểm tra lần cuối này, đồng chí Huỳnh Thanh Điền cũng đã gặp gỡ, trao đổi và chỉ đạo chính quyền các địa phương tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để công trình sớm đưa vào sử dụng.

Tuấn - Chung

Tin mới

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.
Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

Nhìn lại V.League 2022 và những phiên chợ sớm

(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải chuyên nghiệp 2022, bóng đá Việt Nam bước vào thời kỳ chuẩn bị cho mùa bóng mới 2023 với nhiều tâm trạng khác nhau, vui mừng phấn khởi, hy vọng cũng có mà buồn rầu, thậm chí chán nản cũng có.