Tuyên dương thí sinh đạt giải cao tại Hội thi tay nghề toàn quốc 2014

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại TP Vinh, UBND tỉnh tổ chức Lễ tuyên dương các tập thể, các nhân đạt thành tích tại Hội thi Tay nghề toàn quốc lần thứ 8 năm 2014 được tổ chức vừa qua. Đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu ý kiến.
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ
 
Hội thi Tay nghề toàn quốc năm nay có 59 đoàn với 496 thí sinh đến từ 5 bộ, ngành, 3 tập đoàn kinh tế, 1 hiệp hội và 50/63 tỉnh thành trên cả nước để dự thi 22 nghề. Trong đó, Đoàn Nghệ An tham gia Hội thi với 9 thí sinh được lựa chọn từ 4 cơ sở dạy nghề gồm Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh (1 thí sinh) Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (4 thí sinh), Trường Cao đẳng kỹ thuật Việt - Đức (2 thí sinh) và Trường Trung cấp nghề Kinh tế Công nghiệp Nghệ An  (2 thí sinh) cùng đi còn có 8 chuyên gia là các thầy cố giáo ở các trường dạy nghề nêu trên.
 
Kết quả, 8/9 thí sinh đạt giải; trong đó em Đặng Duy Tuấn thí sinh của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đạt giải nhất, 2 em khác đạt giải 3, còn lại đạt giải khuyến khích. So với kỳ thi năm 2012 đây là thành tích vượt bậc. Năm đó, Nghệ An có 7 thí sinh tham gia chỉ có 1 em đạt giải 3, số còn lại đạt giải khuyến khích. 
 
Được biết, em Đặng Duy Tuấn đạt giải nhất sẽ được sang Hàn Quốc ôn luyện để tham gia đội tuyển Việt Nam dự Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 được tổ chức vào tháng 7 năm nay và Hội thi tay nghề thế giới lần thứ 43 tại Brazil năm 2015, thời gian đào tạo 13 tháng với tổng kinh phí 80 nghìn USD.
 
Đồng chí Lê Xuân Đại trao tặng Bằng khen cho các giảng viên và thí sinh đoạt giải.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Xuân Đại đã trao tặng bằng khen và số tiền thưởng 62 triệu đồng của UBND tỉnh cho 8 thí sinh đạt giải và chuyên gia đào tạo nghề tham gia hội thi. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thông qua hội thi, các trường nghề đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng dạy nghề của mình và đã góp phần quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực của tỉnh nhà. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ sở dạy nghề trong tỉnh cần phấn đấu hơn nữa trong việc khẳng định chất lượng dạy nghề thông qua việc tham gia các hoạt động phong trào như Hội thi Tay nghề toàn quốc, Hội thi Giáo viên giỏi toàn quốc, Hội thi thiết bị tay nghề tự làm… Đồng chí mong muốn muốn các kỳ thi tới số lượng thí sinh tham dự nhiều hơn, các nghề dự thi đa dạng hơn, kết quả đạt tốt hơn để khẳng định vị trí của Nghệ An là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của khu vực Bắc Trung Bộ, khẳng định được tiềm năng của nguồn nhân lực tỉnh nhà.
 
Việt Long