Tuyến quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát xuống cấp nghiêm trọng

(Baonghean.vn) - Đưa vào sử dụng chưa lâu, con đường quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Cầu Giát (Quỳnh Lưu) bị hư hỏng nghiêm trọng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
Tuyến đường có nhiều đoạn bị sụt lún tạo thành vồng khoai, con chạch ghồ ghề. Thậm chí có làn đường còn hiện rõ thành “4 luống” với mật độ dày kéo dài hàng km với độ sâu từ 25 đến 40 cm như đoạn tại km 404 đến km 405.
đoạn đường bị sụn lút vồng như luống khoai
Đoạn đường bị sụt lún, đoạn vồng như luống khoai, đoạn nổi như con chạch (Ảnh chụp 8 giờ sáng ngày 24/8/2015)
Được biết tuyến đường này mới đưa vào sử dụng đầu năm 2015. Trước đó, sau khi báo chí lên tiếng về chất lượng đường đoạn qua Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sụt lún thì nhà thầu đã cho sửa sang lại.
Những rãnh sâu ghồ ghề  không được mài nhẵn khiến phương tiện lưu thông rất khó khăn khi tránh vượt
Những rãnh sâu ghồ ghề khiến phương tiện lưu thông rất khó khăn khi tránh vượt ( Ảnh chụp lúc 8 giờ ngày 24/8/2015 đoạn qua thị trấn Cầu Giát).
Tuy nhiên tại thị trấn Cầu Giát, kể cả hai phía Hà Nội vào và từ TP Vinh ra đường đã sụt lún nghiêm trọng, tạo thành những dọc sâu từ 5 đến 10 cm khiến phương tiện nhất là xe máy lưu thông rất khó khăn khi tránh, vượt.
Xe tải siêu trường, siêu trọng chở hàng trăm tấn gỗ lưu thông khiến đoạn đường càng thêm xuống cấp
Xe tải siêu trường, siêu trọng chở hàng trăm tấn gỗ lưu thông khiến đoạn đường càng thêm xuống cấp ( ảnh chụp 8 giờ sáng ngày 24/ 8/2015 )
Những điểm sụt lún như thế này trở thành cái bẫy đối với người đi đường
Những điểm sụt lún như thế này đang trở thành cái bẫy đối với người đi đường (ảnh chụp 8 giờ sáng ngày 24/8/2015)
Tình trạng này tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng xử lý kịp thời./.
Xuân Bảy

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.