Tuyên truyền có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KTXH của địa phương

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, Đoàn công tác của Báo Nghệ An do đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Tổng biên tập làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo huyện Đô Lương, bàn các giải pháp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao hiệu quả phát hành và sử dụng báo Đảng trên địa bàn. Làm việc với Báo Nghệ An, huyện Đô Lương có đồng chí Trương Hồng Phúc, Ủy viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, và lãnh đạo một số ban, ngành liên quan.
 
Quang cảnh buổi làm việc.
Đồng chí Phạm Thị Hồng Toan - Tổng biên tập Báo Nghệ An phát biểu.
 
Báo cáo tổng hợp cho thấy, từ đầu năm 2013 đến nay, Báo Nghệ An đã đăng tải khá đều trên các ấn phẩm, cập nhật thông tin về tình hình trên địa bàn huyện, trong đó có một số chuyên đề sâu có tác dụng tích cực, định hướng dư luận xã hội như: chuyên đề phản ánh về sự việc phụ huynh làng Văn Hà không cho con đến trường; chuyên đề về vụ đình công của công nhân Nhà máy may Prex Vinh;... Báo Nghệ An điện tử cũng đã tổ chức sản xuất 4 tập phim về Chiến thắng Truông Bồn; phóng sự video clip về xây dựng Đảng  ở Mỹ Sơn.
 
Tuy nhiên, số lượng tin, bài về huyện Đô Lương đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Nghệ An chưa nhiều; một số vấn đề báo nêu huyện chưa tập trung xử lý, giải quyết triệt để dẫn tới vẫn còn tình trạng đơn thư kéo dài. Về công tác phát hành và sử dụng Báo Nghệ An theo quy định của các Chỉ thị của Đảng đã có sự nỗ lực, kết quả phát hành 674 tờ/ kỳ, đạt 91,18%, tuy nhiên so với yêu cầu của Chỉ thị vẫn còn thiếu 58 tờ.
 
Đồng chí Trương Hồng Phúc - Bí thư Huyện ủy phát biểu.
Đồng chí Lâm Văn Đoàn - Phó tổng Biên tập Báo Nghệ An phát biểu.
Đồng chí Lê Minh Giang - Phó bí thư Thường trực huyện ủy phát biểu.
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Hạnh phát biểu.
 
Tại buổi làm việc lãnh đạo Báo Nghệ An và lãnh đạo huyện Đô Lương cũng bàn một số giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền các mặt của huyện trên các ấn phẩm Báo Nghệ An trong thời gian tới. Theo đó, sẽ tập trung tuyên truyền về các đề án phát triển kinh tế- xã hội, công tác xây dựng đảng, nhất là thực hiện Chỉ thị 03- CT/TƯ  về “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nghị quyết TƯ 4 “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng đảng hiện nay”, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đô Lương trở thành trung tâm thương mại dịch vụ vùng Tây Nam Nghệ An...  
 
Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trương Hồng Phúc, Bí thư Huyện ủy cảm ơn sự quan tâm của Báo Nghệ An trong việc tuyên truyền, góp phần cổ vũ, động viên, định hướng dư luận, hỗ trợ công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Những tồn tại hạn chế trong công tác phối hợp tuyên truyền, hồi âm đơn thư, công tác phát hành sử dụng báo Đảng... thời gian tới, huyện sẽ giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban liên quan; xây dựng kế hoạch tuyên truyền hợp lý trong từng thời điểm; có bộ phận chuyên môn, chuyên trách để phối hợp xử lý trả lời đơn thư; tăng cường các giải pháp để thực hiện tốt việc mua và sử dụng báo Đảng theo các chỉ thị của Đảng./.
 
Hồng Sơn