Tuyên truyền kịp thời sự kiện gắn với thực hiện các Nghị quyết của Đảng

(Baonghean.vn) - Sáng nay 5/10, tại TP Vinh diễn ra giao ban báo chí tháng 9/2012 dưới sự chủ trì của các đồng chí Tô Hồng Hải - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hồ Quang Thành - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TT&TT.

 

Trong tháng 9, các cơ quan báo chí đã tập trung tuyên truyên đậm nét các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và của Nghệ An. Trong đó, tuyên truyền sâu rộng về kỷ niệm Quốc khánh 2/9, 82 năm Xô viết Nghệ Tĩnh, kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Báo chí bám sát định hướng tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và của tỉnh về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, đổi mới ở các vùng quê cách mạng, vai trò của Đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng nông thôn mới, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; tuyên truyền năm học mới, khắc phục hậu quả lũ lụt, quan tâm bảo đảm an sinh xã hội… Tỉnh ủy và UBND tỉnh đã chỉ đạo xử lý kịp thời các vấn đề báo nêu.


Tuyên truyền kịp thời sự kiện gắn với thực hiện các Nghị quyết của Đảng ảnh 1

                                            Toàn cảnh buổi giao ban báo chí
 

Tại giao ban, đại diện lãnh đạo Sở GTVT, Công ty CP Thủy điện Hủa Na đã thông tin những vần đề báo chí quan tâm về Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Quốc lộ 15A, tiến độ dự án Thủy điện Hủa Na hoàn thành di dời dân ra khỏi lòng hồ, phấn đấu phát điện tổ máy đầu tiên và cuối tháng 12/2012.

 

Định hướng tuyên truyền trong tháng 10, báo chí tập trung tuyên truyền các ngày kỷ niệm truyền thống, sự kiện chính trị trong nước, trong tỉnh gắn với thực hiện các Nghị quyết của Đảng các cấp vào cuộc sống, như Nghị quyết T.Ư 4, 5, 6; tiếp tục thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, làm tốt công tác dân vận; hoạt động kỷ niệm 40 năm chiến thắng Truông Bồn; khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam; phòng chống lụt, bão, sản xuất vụ thu, đông, xây dựng nông thôn mới, “ưu tiên dùng hàng Việt”, công tác QP-AN, phòng chống tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống cho người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội.

 

Dịp này, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở TT&T đã tặng hoa, chức mừng đồng chí Đặng Khắc Thắng, nguyên Phó Giám đốc Sở TT&TT nhận nhiệm vụ mới.

Phan Nguyễn

Tin mới

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

Khát vọng đưa muối Quỳnh ‘vượt biển’

(Baonghean.vn) - Trăn trở trước những cánh đồng muối bị bỏ hoang ngày một nhiều, xót xa trước sự lam lũ, cơ cực của diêm dân để làm ra hạt muối nhưng giá muối lại quá rẻ rúng… những người con của xứ Quỳnh đã tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, mày mò chế tạo ra dây chuyền sản xuất muối dinh dưỡng...
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!